Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 22/11/2019

print

Hai đường dây cá độ siêu khủng của một ông trùm

(ANTV) - Công an Hà Tĩnh vừa bóc gỡ 2 đường dây cá độ bóng đá lên tới hơn 3000 tỉ đồng bằng 2 tài khoản cá độ bóng đá hoạt động độc lập, nhưng đều có liên quan đến nhau tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Khánh Hòa,  khởi tố 45 bị can. 

 

Đây là các đối tượng hoạt động hết sức tinh vi, trải khắp các tỉnh thành, gây khó khăn lớn cho công tác điều tra phá án. 

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc 4.000 tỉ đã tham gia vào 2 tài khoản cá độ bóng đá hoạt động độc lập, nhưng đều có liên quan đến nhau tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Khánh Hòa. Công an Hà Tĩnh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, bóc gỡ 2 đường dây cá độ bóng đá này. Với sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, phòng Cảnh sát Hình sự Công an các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt bắt giữ 11 đối tượng tại 5 tỉnh, thành nói trên.

Theo cơ quan điều tra, tổng 2 đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến bằng hình thức cá độ bóng đá này có 811 tài khoản. Trong đó, 56 tài khoản  master là tài khoản tổng đại lý, 190 tài khoản agent là tài khoản đại lý, 565 tài khoản member là tài khoản đánh bạc.

Đặc biệt, có 2 tài khoản cấp độ Super master là tài khoản siêu tổng đại lý có tên G18 và RQ22, do 2 đối tượng cộm cán, chuyên nghiệp về cá độ bóng đá tại tỉnh Khánh Hòa quản lý.  Sau đó, chúng chia ra cấp cho các đối tượng trên địa bàn Hà Tĩnh và một số tỉnh khác có liên quan sử dụng, để tổ chức hoạt động cá độ bóng đá trên web: b88ag.com và các trang cá độ bóng đá là bong88.com, cuocbanh88.com.

Qua điều tra, khám phá, Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã bắt giữ đối tượng Lê Cảnh Bảo (SN 1976, trú tại phường Phước Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) khi đối tượng đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh. Lê Cảnh Bảo chính là ông trùm của 2 đường dây đánh bạc qua mạng liên tỉnh, khi đã cấp tài khoản cho Phạm Hải và Hồ Xuân Đạt để quản lý, điều hành 2 đường  dây cá độ bóng đá mà Công an Hà Tĩnh đã phát hiện.

Kẻ cầm đầu đường dây thứ nhất dưới trướng của ông trùm Lê Cảnh Bảo là đối tượng Phạm Hải (SN 1977, ở phường Phương Sài, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Hải chính là đối tượng giữ tài khoản cấp độ super master, là tài khoản siêu tổng đại lý mang tên G18. Tài khoản siêu tổng đại lý này có 48 tài khoản tổng đại lý, 176 tài khoản đại lý, 525 tài khoản đánh bạc trực tuyến.  Phạm Hải đã bị cảnh sát bắt giữ tại Bình Định.

Hai đường dây cá độ bóng đá trên đã hình thành và hoạt động từ khoảng tháng 10-2018 đến tháng 5-2019, trung bình số tiền giao dịch trong  cá độ bóng đá của 2 đường dây này mỗi tháng khoảng 500 tỉ đồng, tính lũy kế ước tính tổng số tiền giao dịch của 2 tài khoản cá độ bóng đá trong 2 đường dây này từ khi hình thành đến khi bị bóc gỡ là hơn 3.000 tỉ đồng.  Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều ô tô, điện thoại di động, máy tính, tiền mặt cả tiền Việt Nam đồng và đô la Mỹ, cùng nhiều tài sản, tang vật khác.

Chỉ cần một chiếc smartphone, nạp tiền vào tài khoản, hoặc mua thẻ cào từ các nhà cung cấp, mua bằng tiền thật sau đó chuyển đổi sang điểm số của các nhà mạng, là các con bạc có thể lao vào những trò đỏ đen, dù ở bất cứ nơi đâu. Đối tượng đánh bạc dễ dàng tìm thấy bạn chơi trên mạng. Chính vì tính tiện lợi của đánh bạc online, mà hàng loạt sới bạc “khủng” đã mọc lên trên mạng, lôi kéo người chơi đánh lớn.

Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết: Hiện nay, khoảng 30 nhà mạng với hàng trăm trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài đang tổ chức đánh bạc, cá độ tại Việt Nam với nhiều hình thức. Ước tính hàng triệu USD chảy ra nước ngoài qua việc đánh bạc trực truyến này. Vì vậy, đánh bạc trực tuyến trên mạng internet là tiền ảo, nhưng phạm tội thật và là con đường nhanh chóng khuynh gia, bại sản.

B.T