Cập nhật: 12:05, Thứ 6, 22/11/2019

print

Người dân Hội An trả lại cho du khách hơn 1,6 tỷ đồng

(ANTV) -Phát hiện ra 1 túi tiền lớn để quên trên xe ô tô đỗ trên đường, do xe không kéo cửa kính, một người dân đã nhanh chóng báo cho những người xung quanh biết và làm chứng cho việc mình lấy túi tiền ra khỏi xe, sau đó thông báo cho cơ quan công an và tài sản đã được trao lại toàn vẹn cho chủ nhân của nó là một du khách người Hàn Quốc. Số tiền lên đến hơn 1,6 tỷ đồng. 

 

Đó là hành động đẹp của anh Bùi Quốc Tuấn, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.
 
Clip do chính anh Bùi Quốc Tuấn nhờ một người dân ngay gần đó ghi lại khi phát hiện ra có túi tiền trong xe ô tô. Vốn dĩ chiếc xe này đỗ gần quán ăn của gia đình anh Tuấn. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 18/11.
 
Anh Bùi Quốc Tuấn, chia sẻ, tài sản trên xe là tài sản của họ, nhưng họ bất cẩn họ không kéo cửa lên, mình người dân mình thấy mình nảy sinh ra ý định là quay clip lại làm chứng là mình tạm giữ tài sản của họ, chứ không tham lam đụng vào gì hết. Thấy tiền mà mình bỏ đi, lỡ người khác họ tham hơn mình, họ thấy họ bốc đi thì làm sao.
 
Ngay trong buổi sáng cùng ngày, với sự làm việc xác minh của lực lượng công an khi được anh Tuấn trình báo, số tiền 1.685.400.000 đồng đã được trao lại cho du khách người Hàn Quốc.
 
Ông Nguyễn Vương Đông, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao Hội An cho biết, đây là 1 hành động có sức lan tỏa, đem lại những mặt tích cực về đạo đức, lối sống, sự thân thiện của người dân Hội An đối với du khách.
 
Mỗi ngày, thành phố Hội An đón hàng ngàn lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng, việc người dân trả lại tiền, tài sản để quên hay đánh rơi cho du khách không phải là việc hiếm. Tuy nhiên, với số tiền hơn 1, 6 tỷ đồng, thì đây là tài sản lớn nhất từ trước đến nay được trả lại. Hành động này càng có ý nghĩa khi Hội An đang triển khai đề án “Hội An- nhân tình, thuần hậu” nhằm phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người dân Hội An.