Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 21/11/2019

print

Triệt phá sới bạc khủng dưới hầm, có camera cảnh giới

(ANTV) - Tụ điểm đánh bạc quy mô lớn được tổ chức chặt chẽ, có canh gác bảo vệ và gắn camera theo dõi tại căn hầm của gia đình Bùi Văn Lưu, ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, vừa bị Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc triệt phá vào đêm 20/11, thu giữ số tiền hơn 700 triệu đồng.

Tại hiện trường, cơ quan công an bắt giữ 52 đối tượng (trong đó có 15 đối tượng là nữ), là người ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hà Nội và Hải Phòng. Tang vật thu giữ: 704 triệu đồng, 43 điện thoại di động, 6 xe ô tô và nhiều tang vật liên quan.

Để triệt phá được tụ điểm đánh bạc được tổ chức tinh vi, phức tạp này, Công an huyện Vĩnh Tường đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khống chế đối tượng bảo vệ cảnh giới, sau đó triển khai lực lượng nhanh chóng bao vây, bắt giữ toàn bộ các đối tượng.

Xác nhận rung lắc tại Hà Nội do dư chấn từ trận động đất tại Lào

Rạng sáng 21/11, người dân ở một số chung cư tại khu vực nội thành Hà Nội cho biết họ đã cảm nhận sự rung lắc mạnh, nghi do dư chấn của động đất. Ngay sau đó, cơ quan chuyên môn đã có những xác nhận ban đầu về thông tin này.

Cụ thể, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã xác nhận thông tin trên và cho biết, rung lắc trên có thể do ảnh hưởng từ một trận động đất có độ lớn 6,1 độ richter xảy ra tại khu vực tỉnh Xayaburi, Lào xảy ra vào 6 giờ 50 phút 42 giây ngày 21/11 (theo giờ Hà Nội).

Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương, Viện Vật lý địa cầu cũng cho biết, dư chấn động đất này không nguy hại tới Việt Nam. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.