Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 21/11/2019

print

Italia: Nổ kho pháo hoa gây thương vong

(ANTV) - Hôm 20/11, một vụ nổ đã xảy ra tại 1 kho pháo hoa của gia đình Vito Costa ở Barcellona Pozzo di Gotto, vùng Sicily, miền Nam Italia. Theo thông tin ban đầu, đã có 3 nạn nhân thiệt mạng, trong đó có vợ chủ cơ sở sản xuất pháo hoa, bà Veneta Mazzeo, 71 tuổi, và 2 người mất tích.

Ngoài ra, con trai chủ cơ sở này và số người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện Barcellona Pozzo di Gotto trong tình trạng bị bỏng nặng. Vụ nổ đã gây chấn động khu vực xung quanh và làm người dân hoảng sợ.

Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và xe cứu thương đã được huy động tối đa để dập tắt đám cháy và hỗ trợ các nạn nhân. Vito Costa là cơ sở sản xuất pháo hoa hàng đầu Italia và thường xuyên tổ chức các buổi trình diễn pháo hoa trong các sự kiện lớn.

Iran tuyên bố xử lý thành công tình trạng bạo loạn trong nước
 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani vừa tuyên bố đã giải quyết thành công cuộc bạo loạn của người biểu tình liên quan đến tăng giá nhiên liệu, mà Tehran cáo buộc do các thế lực thù địch nước ngoài xúi giục. Trong 1 nhận xét đăng trên trang mạng của kênh truyền hình quốc gia IRIB hôm 20/11, ông Rouhani nhấn mạnh “nhân dân Iran đã 1 lần nữa thành công trong 1 phép thử lịch sử và chứng tỏ mình sẽ không để kẻ thù lợi dụng tình hình”.

Trước đó, Đại giáo chủ Ali Khamenei cũng khẳng định các cuộc biểu tình là “vấn đề an ninh mà không phải phong trào dân sự”, và đã được xử lý thành công. Biểu tình đã bùng phát tại Iran vào ngày 15/11, sau khi chính phủ nước này thông báo áp dụng phân phối xăng dầu và tăng giá từ 50% trở lên đối với xăng dầu bơm tại các trạm, nhằm bỏ khoản trợ giá xăng dầu vốn rất tốn kém. Theo thống kê chính thức, 5 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bạo lực, khi đối tượng quá khích phóng hỏa các trạm xăng, ngân hàng và nhiều khu vực công cộng khác.
 
 
BT