Cập nhật: 14:46, Thứ 5, 21/11/2019

print

Nâng cao ý thức PCCC cho người dân chung cư

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, cơ sở sản xuất dịch vụ, thiệt hại hàng tỷ đồng. Trong đó có 6 vụ cháy nhà cao tầng, chung cư. Hầu hết những vụ cháy  đều xuất phát từ sự bất cẩn của người dân trong quá trình sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt. 

Nhằm nâng cao ý thức PCCC cho nhân dân, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CA quận Hải Châu đã tổ chức đợt tuyên truyền PCCC tại chung cư trên địa bàn quận. Qua đó, trang bị cho người dân những kiến thức PCCC tại gia đình, hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đặc biệt vào dịp cuối năm.

Tại những buổi tuyên truyền PCCC cho các cư dân, các báo cáo viên của đội Cảnh sát PCCC CA quận Hải Châu đã cung cấp cho người dân những thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn TP. Đặc biệt, nhấn mạnh các vụ cháy điển hình, phân tích nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng tránh, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi có cháy, nổ xảy ra tại gia đình mình.

Trung úy Nguyễn Đức Mẫn, cán bộ đội Cảnh sát PCCC CAQ Hải Châu cho biết, ngoài tuyên truyền PCCC thì đội cũng in hình tờ rơi phát cho bà con sinh sống tại khu dân cư trên địa bàn, giúp mọi người hiểu biết hơn về PCCC & CNCH.

Thực tế khi xảy ra cháy, nổ tại chung cư, nhà cao tầng, việc thoát nạn của người dân diễn ra hết sức khó khăn. Những buổi thực tập phương án chữa cháy được lực lượng PCCC triển khai cho nhân dân sẽ giúp họ nâng cao tính chủ động, có những kỹ năng cơ bản xử lý sự cố từ lúc mới phát sinh.
 
Để nâng cao hiệu quả công tác PCCC từ đây đến dịp cuối năm, Đội Cảnh sát PCCC CA quận Hải Châu sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND quận, triển khai nhiều đợt tuyên truyền PCCC cho người dân, tổ chức thực tập phương án PCCC, thanh kiểm tra các cơ sở nguy hiểm cháy nổ cao. Qua đó, khắc phục hạn chế, tồn tại của các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình… trong công tác phòng cháy chữa cháy, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” hạn chế thiệt hại do cháy nổ gây ra.
BT