Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 21/11/2019

print

Người thầy CAND trên thao trường nắng gió

(ANTV) - Có những giáo viên không bụi phấn, cả đời gắn bó với nắng, bụi thao trường, làn da đen  đi vì sương gió. Đó chính là câu chuyện của những người giáo viên dạy võ thuật quân sự, thể dục thể thao CAND. Họ đã và đang thầm lặng thực hiện nghĩa vụ truyền đạt giúp các học viên rèn luyện về trí - lực, sẵn sàng cho con đường đầy gian nan, thử thách phía trước.

Có hơn 40 thầy giáo tham gia giảng dạy quân sự võ thuật, thể dục thể thao CAND tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Với mỗi thầy giáo nơi đây, công việc hàng ngày gắn với thao trường, bãi tập là trách nhiệm cao quý, là niềm vui, sự tự hào đáng trân trọng.

Những người thầy không chỉ đơn thuần giảng dạy cho học viên về những động tác chiến đấu, đòn đánh mà còn giúp học viên trang bị toàn diện về kiến thức cũng như kỹ năng chiến đấu nhuần nhuyễn, hiệu quả.

Có thể nói, trong thực tiễn chiến đấu, lực lượng Công an nhân dân luôn phải đối diện với nhiều hiểm nguy.

Chính vì vậy, bên cạnh việc học tập, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, mỗi học viên phải thường xuyên rèn luyện, trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức võ thuật Công an nhân dân, biết cách sử dụng, vận dụng linh hoạt sáng tạo trong từng hoàn cảnh, đối tượng nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và với mỗi bài giảng trên thao trường hôm nay chính là hành trang ý nghĩa cho mỗi chiến sĩ trong quá trình công tác sau này.

BT