Cập nhật: 16:02, Thứ 4, 20/11/2019

print

Xét xử 2 nguyên cán bộ ngân hàng Agribank huyện Bạch Thông

(ANTV) - Liên quan đến vụ án xảy ra tại ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Bạch Thông, TAND tỉnh Bắc Kạn đã đưa ra xét xử đối với 2 bị cáo Vũ Thế Hưngvề tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Dương Thanh Huyền về tội Thiếu trách nhiệm gây  hậu quả nghiêm trọng.

 

Trong thời gian từ ngày 15/1/2018 đến ngày 18/6/2018, Vũ Thế Hưng là giao dịch viên, phòng Kế toán ngân quỹ Agribank Chi nhánh huyện Bạch Thông đã lợi dụng nhiệm vụ được giao, tự ý thực hiện chuyển tiền từ các tài khoản trung gian của khách hàng (gồm 12 cơ quan, đơn vị) vào tài khoản cá nhân của Hưng với tổng số 23 lần, sau đó rút ra sử dụng cá nhân, tổng số tiền Hưng chiếm đoạt là hơn 297 triệu đồng.

Còn Dương Thanh Huyền, với vai trò là kiểm soát viên đã không thực hiện hết trách nhiệm, không kiểm tra đối chiếu các giao dịch của Vũ Thế Hưng theo quy định của ngân hàng và phê duyệt các giao dịch chuyển tiền sai phạm của Vũ Thế Hưng, Huyền đã phê duyệt cho Hưng thực hiện 88 giao dịch sai phạm để Hưng chiếm đoạt gây thiệt hại cho Agrbank Chi nhánh huyện Bạch Thông số tiền hơn 216 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, Vũ Thế Hưng đã trả lại toàn bộ số tiền cho Agrbank Chi nhánh huyện Bạch Thông. HĐXX đã tuyên phạt Vũ Thế Hưng 4 năm tù giam, Dương Thanh Huyền 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Đà Nẵng: Xét xử nhóm đối tượng chuyên trộm cắp cáp điện

 

TAND TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt 7 bị cáo trú tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mức án từ 8 đến 13 năm tù về hành vi thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp cáp công trình trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Theo cáo trạng, từ tháng 3 đến tháng 8/2018, bị cáo Lê Ngọc Anh (28 tuổi) trú tỉnh Thanh Hóa và đồng bọn đã gây ra 7 vụ trộm cắp cáp, gây thiệt hại gần 850 triệu đồng. Mặc dù cáp điện giá trị lớn, nhưng cả nhóm bán cho Trần Thanh Vinh (31 tuổi) trú TP Đà Nẵng với giá phế liệu chỉ bằng 1/5 giá trị.

Sau nhiều vụ cắt cáp, Ngọc Anh nhận thấy trộm ở công trình vất vả, phải cảnh giới, dễ bị bắt nên chuyển hướng trộm luôn tại kho chứa dây cáp của công ty. Được biết, trong số các đối tượng trên có đến 6 tiền án, tiền sự về các tội Trộm cắp, Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật. Hậu quả của vụ án không chỉ thiệt hại số dây điện bị cắt, mà số dây còn lại chôn ngầm cũng không thể sử dụng, gây tổn thất lớn đến dây chuyền.

B.T