Cập nhật: 16:02, Thứ 4, 20/11/2019

print

Mexico sôi động tuần lễ mua sắm "El Buen Fin"

(ANTV) - Một trong những tuần lễ mua sắm giảm giá sôi động nhất trong năm "El Buen Fin", nghĩa là Ngày cuối tuần tốt lành, của Mexico đang diễn ra rất sôi động và dự đoán sẽ đạt số lượng giao dịch kỷ lục.

 

Các trung tâm mua sắm tại thủ đô Mexico City của Mexico đông kín khách hàng ngay khi mở cửa. Các sản phẩm được nhiều người dân lựa chọn nhất là tivi, máy tính, điện thoại di động, trò chơi điện tử và đồ gia dụng. Nhiều ngân hàng đã tung ra nhiều loại thẻ tín dụng không tính lãi từ 12 đến 18 tháng cho các khách hàng dùng thẻ tín dụng để mua sắm trong dịp này.

Tuần lễ mua sắm "El Buen Fin" thường được tổ chức vào tháng 11, trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. “El Buen Fin” được phát động cách đây 8 năm tại Mexico và là phiên bản tương tự như “Black Friday" ở Mỹ, bởi vào ngày này, hầu như tất cả các mặt hàng đều được giảm giá. Đây được coi là một trong những hoạt động quan trọng để thúc đẩy thương mại nội địa của quốc gia Mỹ Latin này.

Nhà hát Opera nổi tiếng ở Venice thiệt hại do lũ lụt

 

Trận lụt lịch sử ở thành phố Venice của Italy đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân và gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế. Nhà hát Opera Teatro La Fenice, một nhà hát nổi tiếng của Italia cũng vậy, khi đã phải lùi thời gian bắt đầu mùa biểu diễn do Nhà hát bị ngập một số khu vực.

Nước ngập đã khiến một phần của thiết bị điện ở tầng 1 và tầng hầm nhà hát Teatro La Fenice đã bị hư hỏng, tê liệt hệ thống bán vé. Các công nhân hàng ngày phải gấp rút sửa chữa hệ thống điện này. Các buổi tập của nghệ sĩ cũng phải chuyển sang các nhà hát khác. Mặc dù sân khấu và khán phòng không bị ngập nước, nhưng sẽ mất vài ngày để làm lại thiết bị điện cho sân khấu.

Ông Pietro Tessarin, phụ trách truyền thông Nhà hát Opera Teatro La Fenice, Italy: "Thiết bị được thay thế càng sớm thì càng tốt. Tất cả chúng tôi đều cố gắng hết sức và có thể mất 3-4 ngày, nhiều nhất là 5 ngày để hoàn thành"

Nhà hát dự kiến sẽ bắt đầu mùa biểu diễn mới vào Chủ nhật tuần này (24/11). Tuy nhiên, nhiều khả năng thời gian sửa chữa có thể  phải kéo dài, do một đợt triều cường nữa lại được dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thành phố Venice, khiến kế hoạch biểu diễn sẽ bị lùi lại.

Ông Pietro Tessarin, phụ trách truyền thông Nhà hát Opera Teatro La Fenice, Italy: Chúng tôi không có kế hoạch thay thế nếu hệ thống điện không hoạt động. Chúng tôi phải hoàn tiền vé cho khán giả. Nhà hát sẽ phải đóng cửa trong vòng 1 tuần. Có nghĩa là buổi khai mạc và các buổi biểu diễn phải hủy bỏ

Được khai trương vào năm 1792, Teatro La Fenice là nơi công diễn nhiều vở opera kinh điển của châu Âu. Hầu hết các nhạc trưởng nổi tiếng đều đã từng chỉ huy các vở diễn quan trọng ở nhà hát này. Hàng năm, mỗi mùa trình diễn opera tại đây đều thu hút một lượng lớn khán giả đến thưởng thức.

B.T