Cập nhật: 16:07, Thứ 3, 19/11/2019

print

Thu giữ hơn 1.000 vé giả trận đấu Việt Nam – Thái Lan

(ANTV) - Sáng nay (19/11), Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hơn 1.000 chiếc vé giả trận đấu bóng đá giữa Việt Nam – Thái Lan mà các đối tượng đang tìm cách tiêu thụ đến tay người hâm mộ.

Toàn bộ 1.000 chiếc vé giả trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vừa bị cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ… Nếu bằng mắt thường thì không thể phân biệt được đâu là vé giả và đâu là vé thật…

Trung tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Từ thông tin các trận đấu trước nhiều người vào sân phát hiện vé trùng số ghế nên chúng tôi đã vào cuộc và bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 1.000 vé. Cách phân biệt đó là soi đèn laze chiếu vào phần logo của vé thì vé thật sẽ nổi chữ Liên đoàn bóng đá. Vé giả không có.    

Đối tượng Bùi Văn Kiên, khi đang có hành vi bán vé giả tại khu vực sân vận động Mỹ Đình thì đã bị các trinh sát đội CSHS công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng này, lực lượng công an đã thu giữ số lượng lớn vé giả. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, Bùi Văn Kiên vẫn quanh co, chối tội…

Theo đánh giá của cơ quan công an, nếu số lượng vé giả lớn như thế này mà không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời sẽ gây hệ lụy rất lớn đến tình hình an ninh trật tự của trận đấu.

Trung tá Đặng Mạnh Cường, cho biết thêm: Ngay sau khi phát hiện vụ việc và bắt các đối tượng chúng tôi đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để có biện pháp kiểm soát tình hình, không để vé giả lọt vào. Qua đây người hâm mộ cũng phải thận trọng.

Qua sự việc này, cơ quan công an khuyến cáo người hâm mộ hãy thận trọng khi mua vé bởi rất có thể bạn sẽ mua phải những cặp vé không phải do cơ quan nhà nước phát hành. Hệ lụy là không thể vào sân trong khi bỏ ra một số tiền rất lớn.

BT