Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 19/11/2019

print

Trong một năm, khoảng 260.000 người bị trục xuất khỏi Mỹ

(ANTV) -Washington Post mới đây thống kê, trong một năm có khoảng 260.000 người đã bị trục xuất tại Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump. Con số này vẫn ít hơn so với chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, dù nước Mỹ đang nỗ lực hạn chế số lượng người nhập cư không có giấy tờ vào nước này.

 

Số liệu do tờ Washington Post công bố cho thấy, trong khi chính quyền Obama trục xuất tới 1,18 triệu người trong 3 năm đầu tiên của nhiệm kỳ thì số vụ trục xuất cho đến nay dưới thời Tổng thống Trump chỉ chưa đến 800.000 người. Chính quyền Obama cũng đã trục xuất 409.849 người trong năm 2012, trong khi chính quyền Trump vẫn chưa trục xuất quá 260.000 người trong vòng một năm.
 
Tờ Washington Post cho biết, không rõ lý do số vụ trục xuất dưới thời Tổng thống Trump thấp. Mặc dù Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cho rằng việc công bố số lượng người nhập cư bị trục xuất thấp hơn như trên nhằm tăng cường các nỗ lực thực thi mạnh mẽ hơn của ICE
 
Lãnh đạo Nga, Pháp điện đàm về hội nghị thượng đỉnh Normandy
 

 

Ngày 18/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã điện đàm và thảo luận về hội nghị thượng đỉnh Normandy dự kiến được tổ chức vào tháng sau.
 
Trước đó, Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh "Bộ Tứ Normandy" tại Paris (Pháp) vào ngày 9/12 tới cùng với lãnh đạo các nước Pháp, Đức và Ukraine nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Hội nghị trên được tổ chức sau khi đạt được nhiều bước tiến lớn trong các cuộc đàm phán kể từ mùa Hè cho đến nay, theo đó dẫn đến việc các bên rút quân tại một số khu vực căng thẳng, mở ra một giai đoạn mới trong tiến trình thực hiện Thỏa thuận Minsk.
 
Cụ thể, tháng 9 vừa qua, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi tổng cộng 70 tù nhân - động thái được Tổng thống Nga Putin đánh giá là "một bước đi lớn hướng tới bình thường hóa quan hệ" giữa Moskva và Kiev. Tiếp đó, ngày 29/10, cả quân đội Chính phủ Ukraine và các lực lượng đòi độc lập bắt đầu rút quân và khí tài khỏi khu vực tiền tuyến chủ chốt Zolote-4 ở miền Đông Ukraine.