Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 19/11/2019

print

Thủ tướng Anh sẽ cam kết chấm dứt tình trạng bất ổn do Brexit

(ANTV) -Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, rằng các nghị sỹ đảng Bảo thủ sẽ chấm dứt tình trạng bất ổn và hoang mang, vốn đã làm tê liệt nền kinh tế Anh, nếu họ tái cử trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới.

 

Ông Johnson sẽ nhấn mạnh việc các doanh nghiệp lớn của Anh đã tuyên bố không ủng hộ Brexit hồi năm 2016, và hiện tại đang mong muốn sự ổn định. Trong thời gian qua, thời hạn diễn ra Brexit đã được trì hoãn 3 lần. Ông Johnson hy vọng sẽ giành được đa số phiếu ủng hộ để thúc đẩy thỏa thuận Brexit đã đạt được vào phút chót với EU hồi tháng 10/2019, trong khi lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn cam kết tái đàm phán thỏa thuận Brexit và sau đó sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác về Brexit.
 
Cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 12/12 được kêu gọi tổ chức nhằm chấm dứt 3 năm bất đồng liên quan cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 về việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vốn đã làm suy yếu niềm tin của giới đầu tư về sự ổn định của nền kinh tế lớn thứ năm thế giới này và ảnh hưởng bất lợi tới vị thế của London.
 
Dự đoán xung quanh nội các mới của Thủ tướng Canada
 

 

Vào ngày mai 20/11, giới phân tích dự báo Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ công bố một nội các có quy mô hơn, tập trung nhiều hơn vào đại diện khu vực và sẽ có thêm một vị trí mới trong lĩnh vực môi trường.
 
Một số nguồn tin nhận định nội các của Thủ tướng Trudeau sẽ lớn hơn trước đây, với 2 Bộ trưởng phụ trách vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Nội các của đảng Tự do cũng được dự báo sẽ đạt cân bằng giới với số lượng thành viên nam và nữ ngang nhau. Trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 43, đảng Tự do đã "trắng ghế" tại hai tỉnh bang Alberta và Saskatchewan. Để đối phó với tình trạng này, nhiều nhà phân tích cho rằng chính phủ của Thủ tướng Trudeau sẽ tăng tầm quan trọng về vai trò của Bộ trưởng các vấn đề liên chính phủ.
 
Trong nhiệm kỳ đầu tiên, nội các của Thủ tướng Trudeau đều là những gương mặt mới. Tuy nhiên, việc lựa chọn các vị trí trong nhiệm kỳ hai này sẽ phức tạp hơn nhiều.