Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 19/11/2019

print

Xem xét nhập khẩu thịt lợn bảo đảm cung cầu

(ANTV) -Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt lợn trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành nhập khẩu thịt lợn từ nước ngoài để cân đối cung-cầu, nhất là trong dịp Lễ, Tết cuối năm.

 

Nhận định nguồn cung thịt lợn trong nước thiếu hụt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ NN&PTNT nhanh chóng công bố tình trạng và đưa ra các giải pháp đáp ứng cung-cầu, bù đắp thiếu hụt, nhất là trong dịp Lễ, Tết khi nhu cầu thịt lợn tăng từ 25-30%/ngày. Đáng chú ý, Bộ NN&PTNT phải dự đoán nhu cầu thịt lợn và nguồn cung của từng tháng từ nay tới Tết Nguyên đán Canh Tý.
 
Không chỉ vậy, Bộ NN&PTNT báo cáo Chính phủ kế hoạch bù đắp nguồn cung và không để dư thừa nguồn cung trong thời gian tới. Phần thiếu hụt, Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương tính toán từng tháng, báo cáo Chính phủ nhập khẩu thêm từ nước ngoài, bảo đảm cung-cầu thịt lợn trong nước, hài hòa lợi ích người sản xuất, người tiêu dùng và doanh nghiệp trong lưu thông, phân phối.
 
Bộ Tài chính và NHNN tích cực tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp khôi phục sản xuất, chế biến sản phẩm chăn nuôi để phục vụ nhu cầu của người dân.
 
Vĩnh Long: Khởi tố 4 đối tượng buôn bán hàng cấm
 

 

Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Mực, Châu Văn Hậu, Lê Nhựt Quan và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Sơn Thị Hồng Liễu, cùng trú tại tỉnh An Giang để điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm.
 
Trước đó, ngày 25/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Vĩnh Long bắt quả tang Mực, Hậu, Quan đang tàng trữ và vận chuyển trên 3500 bao thuốc lá nhập lậu các loại tại xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân. Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, giữa ông Mực và vợ của Hậu là Hồng Liễu có mối quan hệ mua bán thuốc lá nhập lậu từ trước.
 
Ngày 24/10, khi nhận được đơn đặt hàng của ông Mực, Liễu đã liên hệ với 1 người tên Hùng ở thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang để mua và nhận thuốc lá tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
 
Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 25/10, sau khi nhận được thuốc lá lậu của Hùng giao, Hậu gọi điện thoại cho Quan đến vận chuyển số thuốc lá được ngụy trang trong các bao nhựa trên 2 xe máy và mang đến Vĩnh Long giao cho ông Mực thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.