Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 19/11/2019

print

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

(ANTV) - Chiều ngày 18/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Lễ trao bằng cho 55 tiến sỹ năm 2019.

Các đề tài luận án của các nghiên cứu sinh đã tập trung vào những vấn đề cấp thiết trong lý luận và thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, quản lý nhà nước về ANTT, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn.

Nhiều luận án đã mạnh dạn nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp mang tính mới mẻ nhằm giải quyết vấn đề vướng mắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, được Hội đồng đánh tích cực.

Đến nay Học viện cảnh sát nhân dân đã đào tạo và cấp bằng cho trên 400 tiến sĩ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và đội ngũ các nhà khoa học có trình độ cao đối với các viện nghiên cứu, các nhà trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân, các cán bộ cấp cao trong khối Nội chính, Tư pháp và lực lượng Công an các nước bạn Lào, Campuchia.

Thành lập Trung tâm nghiên cứu khoa học quản lý và quản trị an ninh phi truyền thống

Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lí của đội ngũ cán bộ các cấp và nhiệm vụ phòng ngừa, giải quyết các nguy cơ, thách thức an ninh phi truyền thống hiện nay ở nước ta, vào sáng ngày hôm nay, tại Hà Nội, Khoa Quản trị và kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm nghiên cứu Khoa học quản lí và quản trị an ninh phi truyền thống.  

Trung tâm nghiên cứu khoa học quản lí và quản trị an ninh phi truyền thống là cơ sở đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, sẽ tập trung vào nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng, kiến thức về an ninh phi truyền thống trên các lĩnh vực như an ninh xã hội, an ninh kinh tế, an ninh tài nguyên môi trường, an ninh an toàn giao thông; an ninh trường học, quản trị an ninh tôn giáo, phòng chống tội phạm.

Việc thành lập trung tâm sẽ mở ra cơ hội về tăng cường hợp tác quốc tế về quản lý, quản trị xã hội và quản lý, quản trị các lĩnh vực an ninh phi truyền thống giữa Việt Nam với các nước và tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tham gia vào đào tạo Chương trình thạc sỹ quản trị an ninh phi truyền thống và các chương trình đào tạo khác.

Tới đây, Trung tâm sẽ tập trung xây dựng các nội dung chuẩn bị cho "Diễn đàn an ninh phi truyền thống" sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2020 khi Việt Nam đảm nhận vai trò là Chủ tịch ASEAN. Đây là trung tâm hoạt động theo mô hình cơ chế tự chủ nằm trong Khoa quản trị và kinh doanh, trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội.

 

BT