Cập nhật: 11:18, Thứ 2, 18/11/2019

print

Chuẩn bị tạo ra nhiều phiên bản sau thành công của "Baby Shark"

(ANTV) -Ca khúc về gia đình nhà cá mập "Baby shark" thực sự đã làm nên điều bất ngờ với 3,9 tỷ lượt xem trên Youtube, trở thành bài hát được xem nhiều thứ 5 mọi thời đại trên nền tảng này, vượt qua cả bài hát Hàn Quốc đình đám Gangnam Style của PSY. Tác giả của bản hit thiếu nhi này mới đây cho biết bài hát này là một “món quà và điều may mắn” của công ty, nhưng họ sẽ không chỉ dừng lại ở bản hit này.

 

Sau khi được phát hành vào năm 2015 bởi Pinkfong, một thương hiệu giải trí giáo dục dành cho trẻ em, bài hát dài hai phút đã gây sốt mạng xã hội và màn ảnh nhỏ.
 
Ông Ryan Lee, Đồng sáng lập và Giám đốc tài chính Smartstudy cho biết:"Bài hát Babyshark là một trong những sản phẩm trí tuệ hàng đầu thống trị các nền tảng truyền thông hiện nay. Đây là món quà tuyệt vời dành cho chúng tôi."
 
Cổ phiếu của Samsung Publishing - cổ đông lớn thứ 2 của SmartStudy đã tăng 60% trong năm nay. Việc biến 1 bài hát dân ca thành một bài hát bắt tai như Kpop đã khiến nó trở thành hit lớn.
 
Theo ông Ryan Lee, thực tế là những bài hát dân gian và những bài hát kiểu này vẫn còn rất nhiều. Thậm chí chúng ta còn không biết là ai đã viết ra chúng. Những bài hát này có sức ảnh hưởng rất lớn, vì vậy chúng tôi đã sử dụng để biến chúng có sức ảnh hưởng lớn như Kpop vậy.
 
Công ty cho biết đang để mắt đến thị trường Trung Quốc, với 1 nhân vật hoàn toàn mới hình khủng long và sẽ sớm cho ra một bản hit liên quan đến nhân vật này.

 

 Harlem Grown – Gieo hạt giống hi vọng cho trẻ em Harlem
 
Năm 2011, ông Tony Hillery trở thành tình nguyện viên tại bếp ăn của 1 trường tiểu học công lập thuộc khu Harlem, thành phố New York (Mỹ). Nhận thấy tình trạng rất nhiều trẻ em mắc chứng béo phì, hay do hoàn cảnh gia đình khó khăn mà không phải lúc nào cũng được dùng thực phẩm tươi, bổ dưỡng và đặc biệt không biết phân biệt các loại rau quả và chúng được trồng như thế nào, ông đã nảy ra ý tưởng lập nên những khu nông trại nhỏ, kéo các em về với thiên nhiên.
 
Hiện Harlem Grown cũng nghiên cứu xây dựng thêm các khu trồng rau quả hữu cơ bằng phương pháp thủy canh, tiết kiệm được đến 80% lượng nước so với thông thường. Sản phẩm thu hoạch được sẽ phân phát miễn phí cho trẻ em các trường và gia đình chúng, phần còn lại bán cho các nhà hàng hay quán cafe lấy chi phí mua dụng cụ và cây giống.
 
Quan trọng hơn, tổ chức đang nỗ lực kết nối với nhiều trường tiểu học nữa ở địa phương, giúp càng nhiều trẻ em hiểu và tiếp cận được cách sống lành mạnh, gần gũi thiên nhiên, đúng như kỳ vọng của ông Tony: “Không chỉ là việc trồng rau mà còn là trồng người. Chúng tôi đang gieo những hạt giống hi vọng”./.
 
Tàu siêu tốc HyperLoop chính thức ra mắt tại Trung Đông
 

 

HyperLoop - phương tiện giao thông công cộng siêu tốc đầu tiên đã chính thức ra mắt tại Trung Đông. Phương tiện được hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giao thông. Nếu như trước đây, hành khách tại UAE phải mất 2 tiếng đi ô tô từ Dubai tới Abu Dhabi thì nay, với tàu siêu tốc HyperLoop, hành khách chỉ mất 12 phút.
 
Hệ thống Hyperloop bao gồm một khoang hành khách như một toa tàu nhưng chạy trên đệm từ trường, trong một ống chân không. Tốc độ tối đa lên tới hơn 1.200km/h. Dù Trung Đông là thị trường Hyperloop ban đầu nhắm tới, tuy nhiên, Ấn Độ mới là nước sẽ có một đường Hyperloop sớm nhất nối từ Mumbai đến Pune, bắt đầu khởi công trong năm sau.
 
Đặc biệt, tính khả thi của công nghệ Hyperloop càng được củng cố khi trên thị trường không có bất cứ một tập đoàn nào độc quyền phát triển. Hiện Hyperloop One và Hyperloop TT đang là những cái tên đang cạnh tranh cho sự dẫn đầu trong công nghệ mới mẻ này.