Cập nhật: 08:25, Thứ 2, 18/11/2019

print

Giải chạy Kizuna Ekiden 2019: Ngày hội thể thao gắn kết tình hữu nghị

(ANTV) - Sáng ngày 17/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), giải chạy tiếp sức “Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 - Chạy vì an toàn giao thông” do Bộ Công an và Tập đoàn báo Mainichi (Nhật Bản) đã kết thúc trong niềm vui và tình đoàn kết. 

 

Tham dự sự kiện có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Ngài Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam  và phu nhân; Ngài Kanetaka Masahito - nguyên Tư lệnh cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cùng hơn 1.000 đại biểu, vận động viên là lực lượng Cảnh sát Nhật Bản, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các cơ quan, doanh nghiệp, liên doanh Việt Nam - Nhật Bản và người dân hai nước.

Ngay từ sáng sớm, giải chạy đã thu hút được 250 đội với gần 1.000 vận động viên tham gia. Giải chạy này diễn ra đúng ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành luật giao thông, cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho biết, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản không ngừng phát triển sâu rộng trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng - an ninh. Giải chạy tiếp sức “Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 - Chạy vì an toàn giao thông” là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thúc đẩy ngoại giao văn hóa, ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng quan điểm với Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio nhấn mạnh, giải chạy không chỉ giúp các cổ động viên nâng cao tinh thần thể thao, tăng cường sức khỏe, tinh thần đồng đội mà còn gắn kết, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Tại sự kiện, 250 đội chạy đã xuất phát từ Vườn hoa Lý Thái Tổ chạy tiếp sức quanh Hồ Hoàn Kiếm với tổng chiều dài 14 km. Mỗi đội có 4 lượt chạy, mỗi lượt 3,5 km. Vận động viên của hai nước sẽ truyền cho nhau dải tiếp sức Tasuki - một biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Kết thúc giải chạy, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, trong đó Đội Tia chớp xanh là đội đầu tiên về đích, hoàn thành đường đua 13,7km, với tổng thời gian 45 phút 15 giây toàn đội, phá vỡ kỷ lục vào năm trước ở Việt Nam.

Ngoài ra còn có các giải phụ như: Giải trang phục độc đáo hoặc đội tham gia với ý tưởng độc đáo; giải dành cho đội nữ có thành tích tốt nhất (Wonder Women Award); giải cho doanh nghiệp có đội cổ vũ nhiệt tình nhất; 1 giải nhất cho nhóm Cảnh sát./.

BT