Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 18/11/2019

print

Ấn Độ cấm xe theo biển số để giảm ô nhiễm không khí

(ANTV) - Bắc Kinh, Trung Quốc vốn nổi danh là nơi ô nhiễm khói mù nhất thế giới nhưng nay nhiều thành phố tại Ấn Độ, trong đó của thủ đô New Delhi thậm chí còn ô nhiễm vượt mức này.

Những ngày qua, New Delhi đang trải qua tình trạng ô nhiễm không khí vô cùng nghiêm trọng khi chỉ số ô nhiễm luôn ở mức gấp 35 lần ngưỡng an toàn. Tình trạng này đã gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân. Nhiều trường học thậm chí đã đã phải đóng cửa, trong khi các công trình xây dựng cũng bị đình chỉ hoạt động.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí có chiều hướng diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố New De-li đã chính thức áp dụng chương trình cấm xe theo biển số chẵn-lẻ nhằm giảm bớt lượng khí thải carbon ra môi trường.

Sống ở quốc gia có nhiều thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới, điều mà người dân Ấn Độ khao khát nhất lúc này là một nguồn không khí sạch.

Trong khi chính phủ đang nỗ lực đưa ra các biện pháp nhằm giảm ô nhiễm không khí, thì một sáng kiến tạm thời đã được một quán bar ở đưa ra. Thực đơn mới nhất của quán chính là các món khí oxy tươi.

 

BT