Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 18/11/2019

print

Công nghệ trí tuệ nhân tạo dạy trẻ học Toán

(ANTV) - Mới đây, Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã được ứng dụng trong giảng dạy môn Toán được kỳ vọng giúp giảm gánh nặng và sức ép cho giáo viên khi đứng lớp.

Hệ thống giảng dạy sử dụng trí tuệ nhân tạo này có tên là Blutick, do một cựu giáo viên Toán học người Anh phối hợp với Đại học Cambridge phát triển. Hệ thống này bao gồm toàn bộ chương trình toán học cho trẻ em từ 11-16 tuổi tại Vương quốc Anh.

Các giáo viên thông minh này có thể cung cấp các phản hồi ngay lập tức và thông tin cho giáo viên đứng lớp biết học sinh đang gặp những khó khăn gì. Thậm chí, Blutick còn có thể tạo ra các phản ứng giúp khích lệ học sinh.

Đội bóng rổ lập 6 kỷ lục nhân ngày Kỷ lục thế giới

Đội bóng rổ Har-lem Glo-be-trot-ter của Mỹ nổi tiếng với những pha ném bóng vào rổ được công nhận kỷ lục thế giới. Mới đây, nhân Ngày Kỷ lục Thế giới (14/11), các cầu thủ của đội bóng này lại tiếp tục thực hiện những màn biểu diễn độc đáo.

Tại một sân bóng rổ ở Ari-zo-na, cầu thủ Bull Pul-ler, đã phá 2 kỷ lục thế giới, ở nội dung ném bóng ngược từ giữa 2 chân vào rổ ở khoảng cách 19.16m và  cú ném bóng vào rổ từ sau lưng ở khoảng cách xa nhất. Còn cầu thủ Wal Mi-do-ton làm động tác bịt mắt, nhồi bóng qua 2 chân theo hình số 8, trong vòng 1 phút anh đã thực hiện được động tác này tổng cộng 63 lần.

Trong khi đó, 2 cầu thủ là Han-do Haris-son và Han-do Gran-lin lần lượt phá ký lục thế giới với cú ném bóng từ giữa vai vào rổ và ném bóng ngược khi đang quỳ gối ở khoảng cách xa nhất. Đội bóng này còn được công nhận là đội bóng rổ có cầu thủ đến từ nhiều nước nhất trên thế giới, với 101 nước trong suốt lịch sử của đội.

BT