Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 18/11/2019

print

Vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ được nhiều người tiêu dùng bình chọn

(ANTV) - Thời báo Kinh tế Việt Nam vừa tổ chức công bố, vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ được nhiều người tiêu dùng bình chọn nhất năm 2019. Lễ công bố năm nay đi sâu vào tiêu chí trải nghiệm khách hàng để các doanh nghiệp nhận thức cao hơn trong chất lượng dịch vụ.

 

"Lễ công bố và vinh danh top 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng" được Thời Báo Kinh Tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2006. Số lượng 100 sản phẩm cuối cùng được vinh danh năm nay được lọc ra từ số lượng hơn 7600 hồ sơ và do 117.000 người tiêu dùng bình chọn. 7 nhóm ngành được vinh danh năm nay bao gồm: tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, thực phẩm và dịch vụ bán lẻ, thời trang - mỹ phẩm - làm đẹp, gia dụng - nội thất, dược phẩm và thiết bị chăm sóc sức khỏe, du lịch - nghỉ dưỡng - bất động sản, công nghệ - viễn thông.

Điểm khác biệt lớn của lễ vinh danh này là xét duyệt hồ sơ chi tiết vào từng nhóm hàng của doanh nghiệp và tập đoàn, có tính đánh giá sâu và đặc biệt đề cao tiêu chí trải nghiệm khách hàng với lần bình chọn năm nay. Bên cạnh lễ công bố, sự kiện năm nay đã tổ chức buổi thảo luận với 5 thương hiệu có dịch vụ khách hàng, giải pháp khách hàng ấn tượng để chỉ ra tồn tại của phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam trong khâu chăm sóc người tiêu dùng.

Nhiều ngân hàng giảm, miễn phí giao dịch

Từ nay đến hết năm 2020, nhiều ngân hàng giảm phí, miễn phí khi rút tiền tại cây ATM hoặc ngân hàng trực tuyến.

 

Chủ thẻ Vietcombank sẽ được giảm 500 đồng/giao dịch khi rút tiền mặt ở các cây ATM ngoài hệ thống. Ngân hàng Tiên Phong thông báo miễn toàn bộ phí chuyển tiền online tới tất cả ngân hàng thương mại trên ứng dụng Internet Banking. Chủ thẻ cũng sẽ không tốn phí khi rút tiền tại các máy ATM. Từ nay đến cuối năm 2019, ngân hàng Nam Á cũng miễn 100% phí rút tiền, phí chuyển tiền và một số loại phí dịch vụ mở tài khoản thanh toán và giao dịch tại ngân hàng.

Tại Bình Định, hệ thống kè sông khu dân cư Bắc đường Đống Đa, TP. Quy Nhơn có chiều dài hơn 600m, giá trị đầu tư gần 12 tỷ đồng vừa hoàn thành, chưa bàn giao thì đã bị hư hỏng gần như toàn bộ.

Theo đơn vị thi công, nguyên nhân là do ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua. Tuy nhiên, theo người dân địa phương, có nghi vấn về chất lượng thi công và thiết kế đoạn kè đê sông.

Xuyên suốt đoạn kè dài hơn 600m nhưng không có trụ bê tông đứng, chỉ có một dầm ngang bên trong có 4 cây sắt phi 12 nằm trên mặt đất. Một số điểm mái kè nứt toác, có chỗ vỡ vụn, nhiều đoạn dài bê tông bị gãy khúc, bên trong không có sắt, đất thì bị sụt lún trôi ra đầm. Công trình hiện rất cần khắc phục, xử lý kịp thời để ứng phó với những sự cố thiên tai nếu có xảy ra trong thời gian sắp tới.

Xem tin:

 

BT