Cập nhật: 13:09, Thứ 7, 16/11/2019

print

Lập zalo giả gái để dụ dỗ, tống tiền

(ANTV) - Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa kết luận điều tra chuyển viện kiếm sát cùng cấp truy tố đối tượng Lê Công Toàn , trú ở thôn Phước Lộc 5, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk lập zalo giả gái,  kết bạn với các zalo nam giới, rồi nhắn tin, gửi hình ảnh sex rồi dụ dỗ họ gửi ảnh nóng của cá nhân cho mình, sau đó đe dọa tống tiền về tội Cưỡng đoạt tài sản.

 

Từ tháng 10/2018 đến tháng 6/2019, do cần tiền trả nợ vì thua cá độ bóng đá, nên Toàn đã lập 1 tài khoản zalo có tên Lê Duyên. Sau đó, Toàn tải một số hình ảnh sex của nữ giới về máy điện thoại của mình rồi chủ động kết bạn với một số tài khoản Zalo của nam giới. Và dụ dỗ họ gửi hình ảnh sex của cá nhân cho mình.

Khi có những hình ảnh này, Toàn liền khống chế ép buộc họ phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng đứng tên chị gái của mình, nếu không Toàn sẽ tung các hình ảnh sex đó lên mạng xã hội. Vì sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, đã có nhiều nạn nhân phải gửi tiền cho Toàn. Bước đầu, Toàn khai nhận đã chiếm đoạt gần 14 triệu đồng từ nhiều nạn nhân.

Thêm 3 đảng viên bị kỷ luật liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Sơn La

 

Ủy Ban kiểm tra các cấp tỉnh Sơn La vừa ra quyết định kỷ luật thêm 3 đảng viên do có vi phạm liên quan đến vụ gian lận trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã quyết định xử lý kỷ luật ông Trần Văn Phúc, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng Trường Trung học Phổ thông Cò Nòi và bà Nguyễn Thị Dung, Bí thư Chi bộ, Phó Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Hát Lót bằng hình thức cảnh cáo.

  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Sơn La xử lý kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương, Chi ủy viên Chi bộ 1, Đảng ủy Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La bằng hình thức cảnh cáo. Cả 3 trường hợp này đều là đối tượng trung gian, đã nhờ xem điểm cho một số thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La năm 2018.

B.T