Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 15/11/2019

print

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cáo buộc Huawei, ZTE gây ra mối đe dọa an ninh

(ANTV) - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm 14/11, đã khẳng định hai tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc gồm Huawei Technologies Co và ZTE Corp “không đáng tin cậy" và kêu gọi người dân Mỹ hạn chế sử dụng các thiết bị hay dịch vụ của hai doanh nghiệp Trung Quốc này.

 

Theo đó, Bộ trưởng William Barr gọi hai doanh nghiệp này là một mối đe dọa an ninh khi ông ủng hộ một đề xuất cấm các nhà mạng không dây ở khu vực nông thôn của Mỹ sử dụng nguồn ngân sách chính phủ trị giá 8,5 tỷ USD để mua các thiết bị hoặc dịch vụ từ Huawei và ZTE.

Theo kế hoạch, Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 22/11 về kế hoạch trên và đang đề nghị yêu cầu các nhà Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cáo buộc Huawei, ZTE gây ra mối đe dọa an ninh mạng gỡ bỏ và thay thế các thiết bị từ hai doanh nghiệp Trung Quốc./.

Israel tiếp tục bị tấn công bằng rocket bất chấp lệnh ngừng bắn

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, các phiến quân Palestine tại Dải Gaza đã phóng một quả rocket vào miền Nam nước này vào tối qua 14/11, cho dù trước đó đã đạt được lệnh ngừng bắn sau ba ngày xung đột đẫm máu.

 

Phát ngôn viên IDF cho biết, hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt (Iron Dome) của nước này đã đánh chặn quả rocket trên trước khi nó chạm đất. Trước đó, vào buổi sáng 14/11, vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, các nhóm vũ trang tại Gaza đã bắn năm quả rocket vào Israel. Hai trong số những quả rocket này đã bị đánh chặn và không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại.

Cư dân Israel đã nhận được lệnh ở gần các hầm trú ẩn và phòng tránh bom, kể từ khi cuộc xung đột leo thang hôm 12/11, sau khi một chỉ huy cấp cao của nhóm Hồi giáo Jihad, Baha Abu al-Atta bị IDF ám sát trong một cuộc không kích./.

 

BT