Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 15/11/2019

print

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý trật tự ATGT

(ANTV) - Sáng 14/11 tại Hà Nội, Học viện CSND, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản lý TT ATGT tại Việt Nam”. Tham dự hội thảo có đại diện của Cục CSGT, Bộ Công an; Ủy ban ATGT QG cùng đại biểu một số đơn vị chức năng khác.  

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về những ứng dụng khoa học trong công tác quản lý, đảm bảo TT ATGT trong thời gian qua. Nhiều ý kiến cho rằng việc áp dụng hiện nay cũng chỉ mới là bước đầu với những lĩnh vực như: công tác đăng ký quản lý phương tiện, phần mềm quản lý vi phạm của lái xe; thông tin về phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống giám sát trên toàn quốc.

Tuy nhiên nhìn nhận thực tế các đại biểu cho rằng việc ứng dụng trong công tác đảm bảo TT ATGT cần phải đồng bộ hơn nữa để phục vụ người dân tốt nhất, tăng cường quản lý nhà nước, giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Trong thời gian tới các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục nghiên cứu tháo gỡ những khó khăn, tồn tại từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác quản lý TT ATGT.