Cập nhật: 16:10, Thứ 5, 14/11/2019

print

Xét xử cặp đôi nhí giết tài xế taxi cướp tài sản

(ANTV) - Không có tiền tiêu xài, bản tính lại ham chơi, nên dù chỉ mới 16, 17 tuổi nhưng 2 đối tượng là Trần Thanh Phương và Phạm Thị Ngọc Huyền đã rủ nhau giết tài xế taxi để cướp tài sản lấy tiền tiêu xài.

 

Với tội danh trên, ngày 14/11, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Huyền. Còn trước đó, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Phương, 14 năm tù cho 2 tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 26/11/2014, Phương rủ bạn gái là Huyền đi tìm tài xế taxi để sát hại, cướp tài sản. Khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, Phương lấy dao dấu trong áo khoác rồi cùng Huyền đến khu vực Tượng đài chiến thắng thành phố Đồng Xoài đón xe taxi của hãng Mai Linh, biển số 60S-3830, do tài xế Đỗ Lưu điều khiển để chở về nhà ở huyện Đồng Phú.

Khi đến khu vực nghĩa trang ở ấp Cầu 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú. Hai người bảo tài xế dừng xe và lợi dụng lúc tài xế không chú ý, Phương vung dao chém trúng đỉnh đầu phải anh Lưu. Khi Phương chém nhát thứ hai thì anh Lưu đã bắt được tay cầm dao và hất Phương ngã ra ghế sau rồi thoát ra khỏi xe bỏ chạy. Phương và Huyền tiếp tục đuổi theo chém tiếp hai nhát trúng vùng cổ và đầu anh Lưu. Rất may nạn nhân chạy thoát về phía nhà dân và được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hai đối tượng quay lại xe lục tìm tài sản nhưng không có gì để lấy nên bỏ trốn thì bị Công an xã Đồng Tiến bắt giữ giao cho Công an huyện Đồng Phú.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên Phạm Thị Ngọc Huyền do bị hạn chế năng lực, lại gây án khi chưa đủ 18 tuổi nên chịu mức 8 năm tù cho 2 tội Giết người và Cướp tài sản./.

BT