Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 14/11/2019

print

Phó Thủ tướng thường trực chỉ đạo sớm xét xử vụ địa ốc Alibab

(ANTV) -  Văn phòng Chính phủ vừa phát đi ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba. 

 

Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba để sớm đưa ra truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật và thu hồi tài sản do các hành vi phạm tội mà có.

Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phó thủ tướng thường trực cũng chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản khi đã để xảy ra vụ án trên địa bàn; nếu phát hiện có vi phạm của tổ chức cá nhân liên quan phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ TN-MT, Bộ Xây dựng, UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương được yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản; tiến hành rà soát các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định.

Lâm Đồng: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại các quán tạp hóa

 

Lợi dụng đêm tối, đột nhập vào các cửa hàng tạp hóa, nhà dân trộm cắp tài sản, 2 đối tượng Trần Ánh Ngọc và Nguyễn Công Hưởng cùng trú tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã bị Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam.

Theo điều tra, từ đầu năm 2019 đến nay, với thủ đoạn lợi dụng đêm tối dùng các dụng cụ như kìm, xà beng, Ngọc và Hưởng đã cạy cửa đột nhập vào 9 quán tạp hóa, nhà dân tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm lấy đi nhiều tài sản như: tiền mặt, điện thoại di động, thẻ cào điện thoại, xe máy và nhiều tài sản có giá trị khác có tổng trị giá gần 120 triệu đồng. Ngọc và Hưởng là 2 đối tượng nghiện ma túy, tài sản lấy được chúng bán với giá rẻ để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng.

BT