Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 13/11/2019

print

Phát hiện kho hàng shisa lớn tại Đà Nẵng

(ANTV) - Hàng trăm loại hương liệu shisa và các bộ dụng cụ dùng cho việc sử dụng shisa vừa được Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng phát hiện và tạm giữ trong một kho hàng ngụy trang nằm ở trung tâm Đà Nẵng. Tất cả số hàng này đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, các trinh sát phát hiện một thanh niên đang giao 1 số lượng lớn bình shisa đến một khách sạn ở quận Thanh Khê nên tiến hành bắt quả tang. Người này cho biết được thuê đi giao hàng cho một kho hàng trên đường Phần Lăng 12 và Cù Chính Lan.

Tiếp tục kiểm tra 2 địa chỉ nói trên, Công an quận Thanh Khê phát hiện hàng trăm bình shisa cùng các hương liệu, vật dụng dùng để phục vụ việc sử dụng chất kích thích này. Chủ lô hàng được xác đinh là bà Trần Thị Mỹ Trang (37 tuổi) trú quận Thanh Khê không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Phần lớn số hàng trên đều đựng trong các thùng có in chữ nước ngoài.

Được biết đây là cơ sở bỏ mối, chuyên cung cấp sỉ và lẻ chất kích thích này cho các quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình Định, hệ quả từ việc vay mượn tín dụng đen

Tại gia đình ông Trần Mão, 75 tuổi, ở Phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, những hình ảnh bị “khủng bố” đòi nợ xuất hiện thường xuyên những ngày vừa qua.

Theo trình bày của ông Mão thì con trai lớn của ông là Trần Văn Hạo có vay tiền của nhiều người để làm ăn nhưng thua lỗ, không có khả năng trả nợ; và cách đây gần 4 tháng đã bỏ trốn. Các đối tượng cho vay vì không tìm được anh Hạo nên đã kéo đến nhà ông Mão tạt sơn, ném chất bẩn và uy hiếp tinh thần, yêu cầu ông Mão trả nợ thay cho con.

Ngay sau khi nhận được tin báo của ông Mão, Công an Phường Đống Đa đã tiến hành xác minh, điều tra và đã triệu tập một số đối tượng có liên quan trực tiếp đến việc đòi nợ đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đến nhà ông Trần Mão khủng bố tinh thần để ép ông trả nợ thay cho con. Tuy nhiên, các đối tượng cho rằng mình bị Trần Văn Hạo lừa, vay tiền nhưng không trả, và hiện tại đã bỏ trốn khỏi địa phương khiến bức xúc dẫn đến việc hành xử vi phạm pháp luật.

Mọi người dân đều phải nghiêm chỉnh chấp hành và hành xử đúng pháp luật. Việc kéo đến nhà người dân uy hiếp tinh thần, có hành vi khủng bố, đe dọa để đòi nợ là vi phạm, nếu nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự.

Hiện Cơ quan điều tra cũng đang khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ các đối tượng khác có liên quan đến hành vi uy hiếp, khủng bố tinh thần để đòi nợ. Vụ việc nêu trên cũng là bài học để mọi người cẩn trọng hơn trong các hợp đồng, giao dịch vay mượn tiền, tránh các trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

BT