Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 13/11/2019

print

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Tử hình đối tượng sát hại 3 người ở Bình Dương; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng giết bạn vì mâu thuẫn; Triệt xóa bongke ma túy, thu cả pháo, súng và nhiều dao, kiếm; Lai Châu: Khởi tố đối tượng tham ô tiền chính sách; Quảng Ngãi: Phát hiện ô tô chở 15.000 bao thuốc lá lậu là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua. 

Tử hình đối tượng sát hại 3 người ở Bình Dương

Tử hình là mức án mà Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên đối với bị cáo Trần Trọng Luận, trú tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương về tội Giết người, Cướp tài sản. Trần Trọng Luận chính là hung thủ đã dùng dao, mã tấu,… đâm, chém dã man khiến 3 người tử vong tại chỗ xảy ra vào ngày 24/4/2019 vừa qua.
 
Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng giết bạn vì mâu thuẫn
 
Từng là bạn bè, quen biết với nhau, thế nhưng chỉ vì 1 vài mâu thuẫn mà đối tượng Trương Bá Nghĩa đã ra tay đâm gây thương tích 52% cho bạn mình nhằm thỏa mãn cơn bực tức. Rất may nạn nhân được cấp cứu kịp thời. Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nghĩa về hành vi “Giết người”.
 
Triệt xóa bongke ma túy, thu cả pháo, súng và nhiều dao, kiếm
 
Công an tỉnh Nam Định vừa triệt xóa một boongke ma túy tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên; bắt giữ 2 đối tượng. Tang vật thu giữ, ngoài heroin, ma túy đá còn có cả pháo, “một kho” vũ khí nóng với nhiều súng, đạn, dao, kiếm, mã tấu… Cầm đầu boongke ma túy này là 2 vợ chồng Ngô Đức Thắng và Hà Thị Hoa. Vợ chồng Ngô Đức Thắng chỉ bán ma túy qua một ô cửa nhỏ cho các đối tượng nghiện thân quen. Ngoài bán ma túy, Ngô Đức Thắng còn cho con nghiện sử dụng ma túy ngay tại nhà.
 
Lai Châu: Khởi tố đối tượng tham ô tiền chính sách
 
Tham ô nguồn tiền từ chế độ, chính sách cho học sinh nghèo vùng cao và tiền chi thường xuyên của đơn vị, đối tượng Nguyễn Thị Minh Liễu và Trần Thị Huệ là kế toán trưởng và thủ quỹ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã bị khởi tố bắt tạm giam. Số tiền mà các đối tượng này tham ô, tính từ 2017 đến tháng 5/2019 là trên 26,5 tỷ đồng.
 
Quảng Ngãi: Phát hiện ô tô chở 15.000 bao thuốc lá lậu
 
Vận chuyển 15.000 bao thuốc lá lậu, khi bị lực lượng chức năng phát hiện đối tượng đã để lại tang vật rồi bỏ trốn. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi điều tra truy bắt đối tượng liên quan và xử lý theo quy định pháp luật.
BT