Cập nhật: 15:11, Thứ 4, 13/11/2019

print

Hỏa hoạn tại bệnh viện ở Kenya, 100 bệnh nhân phải sơ tán

(ANTV) - Cảnh sát và Hội Chữ thập đỏ Kenya ngày 12/11, cho hay hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại một bệnh viện lâu đời nhất tại thành phố cảng Mombasa của nước này, buộc lực lượng cứu hỏa phải sơ tán 100 bệnh nhân.

Chỉ huy cảnh sát khu vực, cho biết nhiều khả năng một vụ nổ đường ống dẫn khí gas là nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn. Quan chức này nêu rõ rất may không có thương vong trong đám cháy và toàn bộ bệnh nhân cũng như nhân viên của bệnh viện đã được sơ tán kịp thời.

Hội Chữ thập đỏ Kenya cho biết hơn 100 bệnh nhân đã được chuyển tới bệnh viện Aga Khan cũng trong Mombasa, thành phố lớn thứ hai của Kenya. Theo tổ chức này, vụ hỏa hoạn bùng phát vào lúc 20h30 (theo giờ địa phương).

Công ty sữa lớn nhất nước Mỹ nộp đơn phá sản

Dean Foods, công ty sản xuất sữa lớn nhất nước Mỹ mới đây đã đệ đơn xin phá sản. Với lịch sử 94 năm thành lập, công ty này đã phải vật lộn trong nhiều năm qua do người dân Mỹ giảm nhu cầu sử dụng sữa bò.

2019 là một năm tồi tệ đối với Dean Foods, khi tỷ lệ sản phẩm bán ra trong 6 tháng đầu năm giảm 7% và lợi nhuận giảm 14%. Cổ phiếu của Dean Foods cũng mất 80% giá trị trong năm 2019.

Từng được biết đến với nhiều nhãn hàng và sản phẩm từ sữa như Dairy Pure, Organic Valley và Land O’Lakes, công ty Dean Foods đã gặp rất nhiều khó khăn khi nhu cầu sử dụng sữa trắng thông thường liên tục giảm. Dean Foods đã từng phải vận lộn với nợ nần và không thể trả lương hưu cho công nhân của mình.