Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 13/11/2019

print

Bắt 2 cán bộ tham ô 26,5 tỷ tiền chế độ học sinh nghèo

(ANTV) - Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ Phòng Giáo dục đào tạo huyện Sìn Hồ vì đã tham ô 26,5 tỷ đồng từ chế độ, chính sách cho học sinh nghèo vùng cao.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Nguyễn Thị Minh Liễu và Trần Thị Huệ, là kế toán trưởng và thủ quỹ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ. Số tiền mà các đối tượng này tham ô, tính từ 2017 đến tháng 5/2019 là trên 26,5 tỷ đồng.

Nguồn tiền các đối tượng tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo, tiền chi thường xuyên của đơn vị. Hiện Công an tỉnh Lai Châu đang tập trung làm rõ hành vi tham ô, chiếm đoạt ngân sách. Đồng thời mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả thiệt hại và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên.

Đà Nẵng: Tòa án nhân dân TP xét xử đối tượng trộm cắp ô tô

Với hành vi trộm cắp tài sản, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hiền, trú tại huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam 12 năm tù.

Theo cáo trạng, cuối tháng 8/2018, người dân ở xã Hòa Phong huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng thông báo về việc bị mất 1 chiếc xe ô tô hiệu KIA BKS 43A- 231.44. Qua theo dõi, Công an huyện Hòa Vang phát hiện đối tượng Hiền cùng vật chứng là chiếc xe ô tô bị mất xuất hiện ở tại Quảng Nam nên tiến hành mời về cơ quan công an làm việc.

Ban đầu, Hiền một mực chối tội nhưng với những chứng cứ thu thập được, đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Ngoài ra, Hiền còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp khác trên địa bàn Hòa Vang bán đi lấy tiền tiêu xài cá nhân.