Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 13/11/2019

print

Đình chỉ trường mầm non có giáo viên bị tố dùng vật nhọn đâm trẻ

(ANTV) - Liên quan đến vụ giáo viên trường mầm non tư thục Mai Vàng (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) bị đăng clip tố cáo trừng phạt trẻ bằng cách dùng vật nhọn đâm vào tay trẻ. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này hoạt động không phép nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động.

 

Ngày 12/11, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, các cơ quan chức năng huyện Chơn Thành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục Mai Vàng vì cơ sở này hoạt động không phép. Cùng với đó, Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Phước cũng cử đoàn thanh tra xuống làm việc trực tiếp khi có kết luận chính thức sẽ thông tin đến báo chí.

Trước đó, ngày 7/11, trên mạng xã hội Facebook xôn xao, chia sẻ clip cháu bé Lương Gia Bảo, 5 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, nghi bị cô giáo tên Hằng, Trường mầm non tư thục Mai Vàng, dùng vật sắc nhọn đâm vào lòng bàn tay, các đầu móng tay tổn thương do cắt móng quá sâu.

Đến chiều 8/11, cháu Lương Gia Bảo đã được gia đình đưa đi giám định thương tích.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Hà Nội chìm trong màn ‘‘sương đục’’: Bộ TN-MT ra cảnh báo ở mức cao

 

Ô nhiễm không khí sáng 12/11 tại Hà Nội đã lên ngưỡng nguy hại - ngưỡng cao nhất trong thang bậc ô nhiễm không khí, nghiêm trọng hơn 4 đợt ô nhiễm không khí vừa qua.

Cụ thể vào 8h ngày 12/11, chỉ số chất lượng không khí đo được tại một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội nơi lên tới 500, ngưỡng nâu theo các tính chỉ số AQI của Mỹ và ngưỡng nguy hại theo cách tính AQI của Việt Nam.

Đây là ngưỡng ô nhiễm cao nhất trong thang bậc ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe tất cả mọi người. Với mức ô nhiễm này, khuyến cáo tất cả mọi người bao gồm cả nhóm nhạy cảm là trẻ em, người già, người mắc bệnh hô hấp và nhóm khỏe mạnh nên ở trong nhà.

Tổng cục Môi trường cho biết, những ngày tới, theo thông tin dự báo thời tiết, Hà Nội đang trong giai đoạn hanh khô, tốc độ gió thấp, ban ngày có nắng, đó là các điều kiện dễ xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt. Vì vậy, các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có PM2.5 không thể phát tán lên cao và đi xa. Những ngày tới, chất lượng không khí có thể vẫn duy trì ở mức kém, đặc biệt là khoảng thời gian ban đêm và đầu giờ sáng. Người dân không mở cửa sổ, hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng và nên sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường.
 

BT