Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 13/11/2019

print

Thái Lan: Xả súng tại phòng xử án khiến 3 người thiệt mạng

(ANTV) -Hôm 12/11, ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại một phòng xử án ở tỉnh Chanthaburi, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan 250km về phía Đông Nam.

 

Sự việc xảy ra trong phiên tòa liên quan đến tranh chấp quyền thừa kế. 
 
Văn phòng cảnh sát quốc gia cho biết ngoài một số người bị thương, 3 người, trong đó có 2 luật sư và thủ phạm tấn công được xác định đã thiệt mạng. Tuy nhiên, danh tính nạn nhân chưa được công bố. Hình ảnh vụ hỗn chiến tại tòa đã được lan truyền khắp trang mạng xã hội.
 
Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ người sở hữu súng đạn khá cao. Nhiều vụ tranh chấp cá nhân và kinh doanh được "giải quyết" bằng súng. Vụ việc vừa xảy ra cho thấy những lỗ hổng an ninh của hệ thống pháp lý tại nước này.
 
 Bangladesh: 2 tàu hỏa đâm nhau, hàng chục người thương vong
 

 

Theo thông tin mới cập nhật, cảnh sát Bangladesh ngày 12/11 cho biết số người thiệt mạng trong vụ hai đoàn tàu hỏa đâm nhau ở miền Đông nước này xảy ra trước đó cùng ngày đã lên tới ít nhất 16 người và gần 60 người khác bị thương.
 
Vụ tai nạn trên xảy ra vào lúc 3 giờ sáng theo giờ địa phương tại ga tàu hỏa ở tỉnh Brahmanbaria, cách thủ đô Dhaka khoảng 100km khi một đoàn tàu đang trên đường đến thành phố cảng Chittagong đâm phải một đoàn tàu đang trên đường đến Dhaka.
 
Vụ va chạm xảy ra đúng vào lúc phần lớn hành khách trên tàu đang ngủ rất say. Hiện nhà chức trách Bangladesh đã bắt đầu tiến hành điều tra về vụ tai nạn.
 
Các vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra phổ biến ở Bangladesh. Nguyên nhân thường là do hệ thống tín hiệu giao thông đường sắt hoặc cơ sở hạ tầng đường sắt yếu kém./.