Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 12/11/2019

print

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

(ANTV) - Giá vé máy bay thay đổi liên tục từng ngày, thậm chí từng giờ, vì vậy, để có vé giá tốt, đặc biệt là trong các dịp cao điểm như Tết Nguyên đán thì hành khách phải dành thời gian để tìm hiểu thông tin và săn lùng vé từ rất sớm. 

Trước hết, cần phải thường xuyên cập nhật thông tin để biết được thời điểm chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không bằng cách truy cập vào website hoặc trang mạng xã hội của các hãng này, đăng ký email nhận tin. Khi có chương trình khuyến mãi, cần phải chuẩn bị sẵn sàng để việc "săn" vé được hiệu quả.

Đặc thù của vé máy bay là có nhiều dải giá với nhiều mức khác nhau, được mở bán từ thấp đến cao theo nguyên tắc giá rẻ bán trước. Vì vậy, mua vé càng xa ngày đi sẽ càng có nhiều cơ hội tiết kiệm chi phí. Dịp Tết, người dân cần phải lên lịch trình cá nhân chặt chẽ để đặt vé sớm, tránh thay đổi lịch trình vì chi phí đổi trả thường sẽ cao.

Trong năm nay, một số hãng hàng không cũng đã đưa ra thêm các cách thức đăng ký để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, nhiều chính sách khác như đổi, hoàn trả vé, chính sách với hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng đã được thay đổi. Vì vậy, bên cạnh việc mua vé, hành khách khi đi lại dịp Tết Nguyên đán cũng cần chú ý tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để đảm bảo có một chuyến bay an toàn và nhanh chóng.

Các hãng hàng không tung vé Tết từ sớm

 

Từ giữa tháng 8, Vietjet đã bắt đầu bán vé Tết với chương trình khuyến mãi trong tuần lễ vàng với giá 199.000 đồng/ vé cho các chặng bay khởi hành từ TP.HCM đến miền Trung và từ 900.000 đồng/ 1 vé với các chặng từ TP.HCM đến các tỉnh thành miền Bắc.

Sau đó, từ 16/9, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO chính thức mở bán 2 triệu vé máy bay dịp Tết trên tất cả đường bay nội địa, tăng hơn 250 nghìn chỗ so với cùng kỳ.

Ước lượng số vé máy bay trong dịp tết sắp tới có thể đạt hơn 6 triệu vé, tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Nhận định nhu cầu đi lại dịp tết sẽ tăng cao nên Cục Hàng không cũng đã tính phương án dự phòng để kịp thời bổ sung lượng ghế trong trường hợp thị trường khan vé.

Thị trường vé máy bay Tết Nguyên đán

 

Năm nào cũng vậy, các hãng mở bán vé sớm để hành khách chủ động lịch mua vé tết và hạn chế khả năng gặp tình trạng khan vé. Đến thời điểm này, khi mà chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường vé máy bay đã hết sức sôi động.

Theo ghi nhận, thị trường vé máy bay Tết Canh Tý 2020 có tính cạnh tranh cao hơn, do có sự gia nhập của hãng hàng không mới. Khách hàng có thêm sự lựa chọn tuy nhiên đến thời điểm này, không ít chặng bay cũng đã xuất hiện tình trạng khan vé.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, các hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt. Tuy nhiên, với nhu cầu đặt vé máy bay cao trong dịp Tết, dù các hãng hàng không lớn đều tăng tải, song giá vé dịp Tết Nguyên Đán đang tăng nhanh và mạnh hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường vé máy bay đang hết sức sôi động, tuy nhiên các hãng hàng không cũng đã đưa ra khuyến cáo với khách hàng để tránh hiện tượng mua nhầm vé giả, hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể đặt vé máy bay trực tuyến qua các ứng dụng di động, ví điện tử hoặc các ứng dụng mobile banking của các ngân hàng. Trước khi mua vé máy bay qua hình thức này, khách hàng cũng cần tìm hiểu kỹ cách thức mua vé và thực hiện thao tác chính xác, đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân trong các giao dịch.

B.T