Cập nhật: 09:19, Thứ 3, 12/11/2019

print

Khẩn trương xử lý sự cố lưới điện sau bão số 6

(ANTV) - Bão số 6 đổ bộ vào đất liền khuya ngày 10/11, và nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên vẫn có mưa lớn và gió giật mạnh gây ngã đổ nhiều cột điện và mất điện trên diện rộng tại tỉnh Phú Yên. Từ tối qua đến hôm nay 11/11, điện lực Phú Yên phối hợp với các đơn vị liên quan đã khẩn trương triển khai khắc phục sự cố, nhanh chóng cấp điện lại cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, từ đêm qua 10/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra sự cố mất điện tại 900 trạm biến áp ở 52/112 xã với hơn 100.000 hộ dân bị ảnh hưởng. Nhiều cột điện bị ngã đổ. Ngay từ đêm qua, điện lực Phú Yên và các đơn vị liên quan đã túc trực, nhanh chóng khắc phục các sự cố khẩn cấp và huy động 100% lực lượng khẩn trương sửa chữa, khôi phục cấp điện cho người dân.

Tại một số điểm thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, các cột trụ ngã đổ ở những khu vực ngập nước, phương tiện cơ giới không vào được vì vậy công tác khắc phục vẫn còn gặp nhiều khó khăn và dự kiến sẽ cấp điện lại muộn hơn các nơi khác.

Đồng thời đây cũng là nơi thường xuyên có cột điện bị ngã đổ khi có ảnh hưởng của mưa bão do nằm ở khu vực có nền đất yếu. Tổng công ty điện lực miền Trung cũng đã ra phương án để khắc phục lâu dài, xử lý dứt điểm tình trạng trên để tránh tiếp tục bị sự cố trong mùa mưa bão.

Hiện tại, cơn bão số 6 đã tan, người dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên từ nơi tránh bão đã quay trở về nhà. Với việc huy động 100% lực lượng ngành điện lực tỉnh Phú Yên và nhờ hỗ trợ từ các đơn vị lân cận để xử lý sự cố, dự kiến điện sẽ được cấp lại vào cuối ngày hôm nay để người dân kịp thời khắc phục thiệt hại sau bão.

 

Bão số 6 gây thiệt hại cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

Sáng ngày 11/11, Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cho biết, bão số 6 không gây thiệt hại trực tiếp về người, tuy nhiên, có 2 người bị chết do bị tai nạn trong lúc chằng chống nhà cửa. Trong đó có 1 trường hợp ở tỉnh Phú Yên do bị điện giật, 1 trường hợp ở tỉnh Bình Định do bị trượt chân ngã. 

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên bão số 6 làm 6 nhà dân bị sập, tốc mái, 50 héc ta mía ở huyện miền núi Sơn Hòa bị ngập, ngã đổ. Mưa to làm một số tuyến tỉnh lộ 465 tại khu vực cầu Cây Cam, huyện Tuy An, tỉnh lộ 642 khu vực Sông Cô đi huyện Đồng Xuân bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Sóng biển mạnh làm xói lở nhiều khu dân cư ven biển.

Tại tỉnh Bình Định, mưa bão khiến 17 ha cây ăn quả bị ngã đổ, thiệt hại; 2 tàu cá bị hư hỏng. Khánh Hòa có 100 m kênh mương bị hư hỏng, 40 m đường giao thông bị sạt lở, chìm hai thuyền dưới 30CV vì bị đứt dây neo. Gần 500 ha hoa màu, lúa tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6 bị ngập úng, thiệt hại. Công trình hội trường xã Ninh Phước (TX. Ninh Hòa) bị tốc mái.

Sáng ngày 11/11, thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN ), do ảnh hưởng của bão số 6 nên có khoảng 200.000 khách hàng ở Phú Yên, Bình Định, Kon Tum, Khánh Hòa bị ảnh hưởng cung cấp điện. Các đơn vị Điện lực tại miền Trung đã cố gắng xử lý sự cố lưới điện trong đêm 10/11, đến sáng ngày 11/11 đã khôi phục cấp điện được cho khoảng 40.000 khách hàng.

 

BT