Cập nhật: 09:17, Thứ 2, 11/11/2019

print

Ra quân tổng kiểm soát phương tiện kinh doanh vận tải

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa kịp thời và xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong những tháng cuối năm, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tiến hành ra quân tổng kiểm soát ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe vận tải hàng hóa tuyến cao tốc trên toàn quốc. 

 

Trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hàng loạt lái xe khách đã được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn ngay sau khi lưu thông qua trạm thu phí. Đây chính là một trong những loại hình mà lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý trong thời gian ra quân lần này. Và theo ghi nhận thực tế đã có không ít trường hợp vi phạm. 

Bên cạnh đó, đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và phương tiện khác lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác như: giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, hàng hóa dễ cháy nổ…Bên cạnh đó các lỗi như quá tốc độ, dừng đỗ đón trả khách sai quy định hoặc chở quá số người cũng được xử lý triệt để. Trong đó đặc biệt chú ý đến các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Dịp cuối năm, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường sẽ gia tăng, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo đối với người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Đợt ra quân lần này sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc tiến hành trên tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước và sẽ diễn ra trong một tuần.