Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 11/11/2019

print

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

(ANTV) - Chiều ngày 10/11, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã làm việc tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

 

Làm việc với Ban Công an xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác đã nghe báo cáo về tình công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn xã Mường Nhé, là địa bàn biên giới, với nhiều đặc thù, lực lượng công an xã – dưới sự chỉ đạo của lực lượng công an huyện đã chủ động, phối hợp hiệu quả trong công tác nắm địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, đặc biệt là tại các tuyến biên giới, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Đánh giá cao những nỗ lực và kết quả công tác của lực lượng công an xã Mường Nhé đã đạt được trong thời gian qua, chia sẻ với những khó khăn trong công tác, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, là địa bàn biên giới, địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, vai trò của lực lượng Công an xã Mường Nhé là hết sức quan trọng, đây là lực lượng gần dân, sát dân nhất, hiểu dân nhất; lực lượng công an xã Mường Nhé cần tiếp tục chủ động, phát huy các kết quả các mặt công tác đã đạt được, phối hợp chặt chẽ với nhân dân và các cấp chính quyền để thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự nơi biên giới, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân nơi phên giậu Tổ quốc.

Trong dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và đại diện Tỉnh ủy Điện Biên đã tặng quà chúc mừng và động viên cho Ban Công an xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Tiếp đó, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên các học viên khóa liên thông 9 Học viện ANND đang thực tập tại Công an huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chúc sức khỏe các học viên và mong muốn đợt thực tập sẽ đạt được kết quả tốt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, với các học viên học viện ANND, thực tập tại địa bàn huyện Mường Nhé là một cơ hội học tập, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn quý giá và bổ ích.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, các học viên nghiêm túc trong việc thực tập, học tập và rèn luyện, phát huy tinh thần chủ động trong các mặt công tác, đặc biệt cần nêu cao tinh thần tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tinh thần của người chiến sĩ CAND, gần dân, sát dân và hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, đây sẽ là những hành trang kinh nghiệm quý báu cho các học viên trong quá trình công tác sau này.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tặng quà cho các học viên khóa liên thông 9 Học viện ANND đang thực tập tại Công an huyện Mường Nhé.

B.T