Cập nhật: 21:28, Chủ Nhật, 10/11/2019

print

Bão số 6 bắt đầu ảnh hưởng, Công an ứng trực 100% quân số

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của cơ bão số 6, lực lượng công an các đơn vị địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương tham gia ứng phó với bão, góp phần ngăn ngừa, hạn chế thiệt hại xảy ra.

 

Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão ở phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định... 2 ngày nay, tổ công tác của Công an phường luôn có mặt tại đây để tham gia cùng với hàng trăm ngư dân ứng phó với bão. Các anh tham gia cùng bà con ngư dân chằng chống, neo đậu thật kỹ càng.
 
Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, trong sáng nay, nhiều cây xanh dọc tuyến quốc lộ bị ngã đổ, chắn ngang đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Lực lượng Công an huyện Lý Sơn đã kịp thời phát hiện và tham gia dọn dẹp các chướng ngại vật trên đường, đảm bảo phương tiện tham gia giao thông thông suốt, an toàn. Lực lượng Công an cùng hàng trăm hộ dân trong sáng nay cũng đã khẩn trương chằng chống lại nhà cửa, bảo vệ tài sản, tính mạng của mình.
 
Với lực lượng Công an Khánh Hòa bên cạnh việc bố trí ứng trực 100% quân số, nhiều tổ công tác đã được điều động xuống các địa bàn xung yếu để hỗ trợ nhân dân. Các phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo ANTT khu vực người dân di dời, phương án cứu nạn, cứu hộ đã được Công an Khánh Hòa triển khai theo đúng phương châm 4 tại chỗ.
 
Đến chiều tối nay 10.11, với sự nỗ lực tham gia của CBCS Công an, công tác ứng phó với bão số 6 ở tất cả các địa phương đã hoàn tất. Dẫu vậy, 100% cán bộ chiến sỹ vẫn có mặt tại địa bàn cho đến khi cơn bão đi qua để sẵn sàng hỗ trợ cho nhân dân, đảm bảo an toàn khi bão đến.
 
Khánh Hòa khẩn trương di dời dân 
 

 

Bão số 6 đang tiến rất gần đến đất liền nước ta. Nhiệm vụ ưu tiên của chính quyền các địa phương ở Khánh Hòa lúc này là di dời dân ở các vùng xung yếu đến nơi an toàn. 
 
Tổ 3 khóm Trường Hải, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang nơi có gần 100 căn nhà tạm chênh vênh trên núi, nơi sinh sống của gần 300 người dân. Trong suốt buổi sáng nay, chính quyền, lực lượng công an của phường đã đi tuyên truyền vận động người dân xuống núi để đảm bảo an toàn. Phần lớn người già, trẻ em, phụ nữ đã được đưa đến nơi an toàn.
 
Hiện tại thì chính quyền và lực lượng cong an phường đang tiếp tục vận động bà con. Còn khoảng 50 hộ dân nữa chúng tôi sẽ hỗ trợ đến 15 giờ chiều nay sẽ hoàn thành. Nhìn chung bà con chấp hành khá tốt chủ trương của nhà nước.
 
Sáng nay (10/11) Công an thành phố Nha Trang đã tăng cường 2 tổ công tác hỗ trợ cho công tác di dời người dân ở thôn Thành Đạt và Thành Phát xã Phước Đồng. Đây là hai địa bàn xung yếu đã từng chịu nhiều thiệt hãi trong đợt mưa lũ cuối năm 2018.
 
Thời điểm này tại Khánh Hòa đã bắt đầu có sóng lớn, mưa kéo dài suốt từ đêm qua tới nay, ảnh hưởng của bão số 6 đang ngày càng rõ nét. Công tác tuyên truyền phòng chống bão đang tiếp tục được triển khai rất quyết liệt.
 
Phú Yên: Triển khai các phương án chống bão 
 

 

 Hiện tại, các lực lượng chức năng đang nhanh chóng di dời dân đến nơi tránh trú bão an toàn và triển khai nhiều phương án  sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 6 sẽ đổ bộ vào tối nay. 
 
Hiện tại, bão số 6 đã áp sát các tỉnh Nam Trung Bộ từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa gây mưa to cùng gió giật mạnh. Tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã di dời gần 4000 hộ dân đến nơi tránh trú an toàn. Các lực lượng vẫn tiếp tục kiểm tra để đảm bảo an toàn cho người dân trước thời điểm bão cận kề.
 
Tại các vùng neo đậu tàu thuyền và vùng nuôi tôm lồng bè, các lực lượng chức năng cũng đã hỗ trợ và buộc người dân lên bờ, triển khai chèn chống, bảo vệ tài sản cho người dân.
 
Hiện tại, các địa phương khác tại tỉnh Phú Yên cũng đã gấp rút hoàn tất công tác đảm bảo an toàn cho người dân trước cơn bão số 6. Dự báo bão sẽ đổ bộ vào đất liền vào đêm nay 10/11 và rạng sáng 11/11 với sức gió mạnh cấp 9, 10 giật cấp 11. Người dân cần hết sức lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
 

 

Ban Chỉ đạo Trung ương họp khẩn ứng phó bão số 6
 
Dự báo đêm nay 10/11, bão đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ngãi đến Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Tổng cục Phòng chống thiên tai nhận định, mặc dù công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó bão đã ở mức cao nhất nhưng không được chủ quan.
 
Cùng với đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, yêu cầu các Bộ, ngành liên quan, các địa phương trong vùng ảnh hưởng bão, triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp, thủy sản; các hoạt động du lịch, thăm dò, khai thác khoáng sản.
 
Tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, đặc biệt là các công trình hư hỏng, đang thi công và các hồ đã đầy nước, hồ nhỏ; Bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là trên các tuyến đường ven biển, các cầu vượt biển, khu vực qua các ngầm tràn, khu vực bị ngập sâu; các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở để sẵn sàng khắc phục ngay khi có sự cố; Các địa phương dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo ứng phó với bão.
 
Cập nhật tin bão số 6 
 

 

Chiều tối nay (10/11), bão số 6 đã bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa gây gió mạnh và mưa lớn.
 
Hồi 17 giờ chiều nay 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 110,4 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13.
 
Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 04 giờ ngày 11/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,9 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 10.
 
Do ảnh hưởng của bão kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông trong tối nay còn có gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 13. Sóng biển cao từ 5-7m; biển động rất mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.
 
Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12, sóng biển cao từ 4-6m. Biển động rất mạnh.
 
Trên đất liền các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11. Từ đêm nay ở Gia Lai, Đắc Lắk gió giật cấp 7. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên có nước biển dâng kết hợp với thủy triều cao 1,5 - 2,5m./