Cập nhật: 21:11, Chủ Nhật, 10/11/2019

print

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên

(ANTV) - Sáng nay (10/11), tại tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Trung ương do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Điện Biên.

 

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện cơ quan Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước, đại diện đơn vị của các Bộ, ban, ngành Trung ương và Bộ Công an.
 
Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thứ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí đại diện Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cơ quan của tỉnh Điện Biên.
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe đại diện Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đến ngày 10/11/2019.
 
Báo cáo về một số mặt công tác,  Tỉnh ủy Điện Biên cho biết, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đời sống kinh tế xã hội tại địa phương đã có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả khả quan trong tăng trưởng kinh tế, trong tổng thể phát triển kinh tế xã hội, diện mạo nông thôn được thay đổi, đời sống của nhân dân được nâng lên.
 
Về việc thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, hiện việc hỗ trợ đã và đang thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả.
 
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, với đặc thù là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước, cùng với đó là địa bàn biên giới quan trọng về quốc phòng, an ninh, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm tới huyện Mường Nhé, trong đó, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an cũng luôn quan tâm và tập trung nhiều nguồn lực, chung tay cùng các Bộ, Ban, ngành Trung ương, tỉnh Điện Biên để thực hiện các chính sách, giải pháp lâu dài, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại Mường Nhé nói riêng, và tỉnh Điện Biên nói chung, góp phần thực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng an ninh trật tự.
 
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại huyện Mường Nhé là một trong những chính sách hỗ trợ của Bộ Công an, nhằm giúp cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé có nhà ở, duy trì sự ổn định, ấm no, hạnh phúc cho người dân, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chúng tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.
 
Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, sau khi thực hiện hoàn thành việc hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, Bộ Công an sẽ tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm, đồng thời báo cáo Chính phủ và các cơ quan hữu quan tiếp tục tiến hành chủ trương hỗ trợ làm nhà cho người nghèo tại các địa phương khác trên cả nước.