Cập nhật: 11:03, Chủ Nhật, 10/11/2019

print

Công an các tỉnh ứng phó khẩn cấp bão số 6

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với cơn bão Nakri cơn bão số 6 dự báo sẽ đổ bộ trực tiếp vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, với sức gió mạnh cấp 9 – 10, giật cấp 12-13, trong sáng hôm nay, công tác ứng phó với cơn bão này được nhân dân, lực lượng công an và chính quyền các địa phương cấp tốc triển khai.

Từ chiều ngày 8/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác ứng phó bão số 6. Theo đó, tập trung lực lượng chủ động sơ tán hơn 47.800 người dân đến nơi an toàn. Ðồng thời, phối hợp lực lượng quân đội, công an, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn. Trong sáng nay, UBND xã Phổ Quang đã huy động lực lượng cấp tốc chèn chống cho 30 nhà dân thuộc diện xuống cấp, mái nhà không đảm bảo an toàn. Hàng chục bao cát được lực lượng chức năng ở các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương đưa vào chèn chống nhà giúp dân.

Tại Phú Yên, Công an tỉnh cũng đã cử các đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương có nguy cơ bị lũ lụt, đồng thời hạ thủy 10 ca nô để sẵn sàng hỗ trợ cho các địa bàn xung yếu có nhiều vùng trũng và dễ bị chia cắt, nhằm kịp thời tham gia các hoạt động cứu trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục kịp thời hậu quả bão lũ.

Cùng chung tay với chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Định đã tích cực kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão số 6, đồng thời giúp đỡ các chủ tàu cá và thuyền viên chằng chống tàu thuyền nhằm tránh va đập và trôi dạt trong mưa to gió lớn.

Bên cạnh duy trì chế độ thường trực chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng theo phương châm bốn tại chỗ và bám sát thực hiện toàn diện các kế hoạch, kịch bản ứng phó cứu nạn cứu hộ khi có yêu cầu thì công tác chuyên môn, phòng chống tội phạm cũng đươc lực lượng Công an các tỉnh miền Trung chú trọng thực hiện.

Bão số 6 đã và đang tiến vào đất liền. Tranh thủ chạy đua với thời gian còn lại, lực lượng công an, chính quyền các địa phương đang khẩn trương kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão an toàn, đồng thời hỗ trợ tối đa, hết sức có thể để cùng chung tay với bà con ngư dân vượt qua cơn bão dữ./.

 

BT