Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 11/11/2019

print

Ứng dụng giúp mua thực phẩm có lợi cho sức khỏe

(ANTV) - Một ứng dụng mới được giới thiệu gần đây tại Anh, sẽ giúp bạn mua xắm những thực phẩm phù hợp nhất cho sức khỏe của mình, bằng cách đọc chuỗi ADN của bạn.

 

Giáo sư Chris Toumazou, nhà sáng lập DNANudges cho biết: Khách hàng với vòng tay DNANudges mỗi khi mua xắm sẽ thực hiện hành động này. Nếu đèn hiện màu xanh, có nghĩa là thực phẩm này tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu đèn báo đỏ, nghĩa là tốt hơn bạn không nên ăn loại thực phẩm này.

Một quầy bán hàng của DNANudges, tại trung tâm mua sắm Covent Garden. Tại đây, những vị khách vãng lai được mời kiểm tra ADN miễn phí. Hầu hết trong số họ, không hiểu chuyện gì đang diễn ra vào ban đầu. Tuy nhiên, tất cả là một phần trong chiến dịch giới thiệu sản phẩm mới của công ty. Chiếc vòng tay thông minh này.

Theo giáo sư Chris Toumazou, nhà sáng lập DNANudges: Mục tiêu của DNANudges là giúp bạn chọn loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe dựa trên cấu trúc ADN của bạn. Chúng tôi không thể bắt bạn không ăn bánh quy, bạn nên ăn nho. Chúng tôi chỉ đưa ra lời khuyên là bạn nên ăn loại bánh quy nào và tránh loại bánh quy nào, để có một cuộc sống viên mãn hơn về lâu về dài.

Người sử dụng mỗi khi đi siêu thị, sẽ quét chiếc vòng này lên các loại thực phẩm mình mong muốn. Bằng cách phân tích kết cấu di truyền học của bạn, chiếc vòng tay thông minh, sẽ báo tín hiệu đèn, cho bạn biết loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe của bạn và loại nào tiềm tàng nguy cơ gây bệnh. Phát minh này được lấy cảm hứng từ một bi kịch cá nhân.

Giáo sư Chris Toumazou, nhà sáng lập DNANudges cho biết: Con trai tôi Marcus đã phải cắt bỏ thận vì một dạng đột biến gien. Tuy rằng chúng tôi không thế ngăn chuyện đó xảy ra, nhưng nếu biết trước, chúng tôi đã có thể kiểm soát lối sống của con mình một cách hiệu quả hơn. Chính vì vậy, tôi rất mong muốn có thể cung cấp một biện pháp phòng tránh để giảm số người gặp phải bi kịch như gia đình tôi.

DNANudges cũng cung cấp cả ứng dụng điện thoại trong trường hợp bạn để quên vòng tay ở nhà. Ứng dụng này có cơ chế hoạt động tương tự như chiếc vòng thông minh nói trên. Hiện tại, giá thành cho cả gói dịch vụ, bao gồm thử ADN, vòng thông minh và ứng dụng điện thoại là 120 bảng Anh (tương đương 154 USD). Một khoản đầu tư không hề cao để bảo vệ sức khỏe. Phát minh này được kì vọng sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn giúp nâng cao sức khỏe của mặt bằng chung dân số hiện nay./.

BT