Cập nhật: 11:13, Thứ 7, 09/11/2019

print

Dụ dỗ hùn vốn thầu đề, lừa chiếm hơn 1 tỷ đồng

(ANTV) - Tạo vỏ bọc giàu có để lấy niềm tin, sau đó dụ dỗ nạn nhân cùng tham gia vào đường dây thầu lô đề rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là thủ đoạn của 3 đối tượng: Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1973; Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh năm 1976 và Huỳnh Hữu Hiếu, sinh năm 1974, cùng trú tại tỉnh Tây Ninh. 

 

Với hành vi trên, cả 3 đã bị  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng, ngày 4.11.2019 tại nhà một người dân thuộc ấp Hiệp Định, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hiền đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 32.550.000đ của một nữ nhân viên bảo hiểm.

Bước đầu Hiền khai nhận, để tạo mối quan hệ thân quen, Hiền đã gọi nữ nhân viên bảo hiểm đến nhà để mua bảo hiểm cho con. Tại đây, Hiền đã giới thiệu bản thân là người có tiền và  đang làm thầu đề, rồi rủ nữ nhân viên bảo hiểm trên cùng hùn vốn làm thầu đề.

Sau khi được nữ nhân viên bảo hiểm đồng ý hùn vốn thầu đề, Hiền đã làm giả kết quả trúng thưởng của các con bạc tham gia đề chiếm đoạt trên 80 triệu đồng của nạn nhân. Khi đang nhận số tiền trên 30 triệu đồng thì Hiền bị lực lượng công an bắt giữ.

Với phương thức, thủ đoạn như trên, từ năm 2018 đến khi bị bắt, Hiền cùng với đồng bọn là Trang và Hiếu đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 20 người với số tiền trên 1 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh thông báo ai là nạn nhân của các đối tượng trên, xin liên hệ số điện thoại trực ban Cảnh sát hình sự 0276.3822001 để được xử lý./.

BT