Cập nhật: 16:44, Thứ 6, 08/11/2019

print

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học ngày 11/11 để tránh bão

(ANTV) - Sáng nay 8/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có văn bản hỏa tốc cho các địa phương triển khai ngay các phương án ứng phó. Trong đó, sẽ cho toàn bộ học sinh nghỉ học vào ngày 11/11 để tránh bão.

 

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương theo dõi sát tình hình bão số 6, có các phương án tại chỗ để ứng phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; Chỉ đạo các địa phương thường xuyên bị cô lập dự trữ lương thực đủ dùng ít nhất 7 ngày, đối với huyện Lý Sơn là 15 ngày.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo các lực lượng Công an, Biên phòng và các lực lượng liên quan sẵn sàng các phương án tại chỗ để hỗ trợ di dời dân, cứu hộ cứu nạn. Riêng Sở GD&ĐT Quảng Ngãi chỉ đạo cho HSSV toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 11/11 để tránh bão.

Vụ 39 người Việt tử vong ở Anh: Phối hợp tiếp nhận thi thể nạn nhân

 

Liên quan vụ việc 39 người Việt tử vong trong container ở Anh, các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đang tích cực họp bàn, lên kế hoạch đưa tất cả các di hài, thi hài về bàn giao cho các gia đình nạn nhân.

Cũng liên quan đến việc có hay không công bố danh tính 39 nạn nhân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn cho biết vì đây là vấn đề nhân đạo, nên sẽ không công bố danh tính các nạn nhân, mà chỉ công bố số lượng.

Trước đó, vào tối qua, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh đã xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở hạt Essex, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 nạn nhân này ở 6 tỉnh gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Ngay khi nhận được thông tin, vào tối qua, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn, động viên các gia đình nạn nhân.

BT