Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 08/11/2019

print

Nâng cao nhận thức người dân về xuất cảnh trái phép

(ANTV) - Với phương châm đến từng ngõ, rõ từng nhà, trong thời gian qua, lực lượng Công an Nghệ An bằng nhiều hình thức đã thực hiện các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức người dân về xuất cảnh trái phép. Bên cạnh đó, cũng giúp người dân hiểu rõ hơn, cảnh giác với những thủ đoạn lừa gạt đưa người đi lao động, di cư trái phép. 

 

Tại một số xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhiều người từng nghĩ việc đi xuất cảnh trái phép để cải thiện cuộc sống của mình. Tuy nhiên, dưới sự vận động, tuyên truyền của lực lượng công an cũng như các cấp chính quyền, họ đã hiểu được hệ lụy của việc đi xuất cảnh trái phép, và họ đã quyết tâm phát triển kinh tế trên chính quê hương, đất nước của mình

Xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu  là một xã ven biển của tỉnh Nghệ An, người dân chủ yếu sống bằng nghề đi biển và chế biến thủy hải sản nên kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến nay nhiều người dân đã biết vượt lên hoàn cảnh, xóa suy nghĩ đi xuất khẩu ở nước ngoài mà ổn định, làm ăn sinh sống ở vùng biển của mình.

Đến từng hộ dân để tuyên truyền, công an huyện Diễn Châu và công an các xã đã giúp người dân hiểu rõ hơn với những thủ đoạn lừa gạt đưa người đi lao động, di cư trái phép của một số đối tượng để người dân nâng cao cảnh giác.

Vẫn biết nhu cầu tìm việc làm để có thêm thu nhập của người dân là chính đáng. Tuy nhiên, người lao động không nên vì cái lợi trước mắt mà xuất cảnh đi lao động trái phép tại nước ngoài, bởi những hệ lụy và tổn thương về tinh thần, thể xác mà những nạn nhân đã phải gánh chịu thì không gì có thể bù đắp được.

BT