Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 08/11/2019

print

Khởi tố 2 mẹ con cho vay lãi nặng tại Lạng Sơn

(ANTV) - Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, 2 đối tượng Vũ Thị Luyến và con trai là Nguyễn Minh Tân, cùng trú tại phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố.

Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra xác định, từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng đã cho 25 người vay với mức lãi suất 5.000đ/triệu/ngày, tổng số tiền khoảng 1,3 tỉ đồng, thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách về việc cho vay tiền với lãi suất cao và băng rôn, tờ rơi in hình ảnh những người nợ tiền Nguyễn Minh Tân dùng để bêu rếu họ trước cổng cơ quan nơi họ làm việc.

Xử phạt gần 40 triệu đồng các thanh thiếu niên đua xe trái phép

Công an TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với các thanh thiếu niên có các hành vi chạy xe thành nhóm, chạy xe tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường gây mất trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể có 9 thanh thiếu niên vi phạm các hành vi trên bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là gần 40 triệu đồng; trong đó trường hợp bị xử phạt cao nhất với các lỗi điều khiển xe máy chạy thành nhóm dàn hàng ngang, chạy quá tốc độ với số tiền phạt hơn 13 triệu đồng.

Công an TX Bến Cát cũng tiến hành tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với các trường hợp vi phạm. Trong thời gian tới lực lượng cảnh sát giao thông, công an các phường xã trên địa bàn thị xã Bến Cát sẽ tiếp tục ra quân tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường, kết hợp sử dụng camera ghi hình để xử phạt các đối tượng có hành vi tổ chức đua xe, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.