Cập nhật: 06:44, Thứ 6, 08/11/2019

print

Vợ trùm khủng bố al-Baghdadi khai nhiều bí mật của IS

(ANTV) - Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/11, cho biết sau khi bị bắt giữ hồi tháng trước, vợ của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị tiêu diệt đã khai “một loạt thông tin về các hoạt động kín” của nhóm thánh chiến này.

Theo quan chức trên, vợ của al-Baghdadi tự khai tên là Rania Mahmoud song nhanh chóng được xác định là Asma Fawzi Al-Qubaysi, vợ cả của thủ lĩnh IS. Đối tượng này sau đó đã tự nguyện khai báo 1 loạt thông tin về Baghdadi và các hoạt động kín của IS. Việc bắt giữ Al-Qubaysi được Thổ Nhĩ Kỳ công bố lần đầu tiên hôm 06/11, cùng với việc bắt giữ em gái và em rể của Baghdadi.

Trước đó, al-Baghdadi đã tự nổ bom tự sát sau khi bị lực lượng đặc nhiệm của Mỹ truy đuổi tại 1 ngôi làng ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm 26/10. Cuộc đột kích được tiến hành ngay sau chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực này.

Đức: Hãng hàng không Lufthansa thiệt hại nặng do đình công

Hàng chục nghìn hành khách của hãng hàng không Lufthansa của Đức đã bị ảnh hưởng khi nghiệp đoàn tiếp viên hàng không tại Đức bắt đầu cuộc đình công lớn liên quan đến lương và điều kiện làm việc. Cuộc đình công 48 giờ sẽ kéo dài đến 23h giờ GMT ngày 08/11. Lufthansa đã phải thông báo hủy bỏ 700 chuyến bay trong ngày 07/11 và khoảng 600 chuyến khác trong ngày 08/11, cảnh báo khoảng 180.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng.

Nỗ lực vào phút chót của hãng hàng không lớn nhất nước Đức này nhằm dừng cuộc đình công đã thất bại sau khi 1 tòa án tại Frankfurt ngày 06/11 xá nhận cuộc đình công là hợp pháp. Ngoài yêu cầu trả lương cao hơn cho tiếp viên trong Lufthansa, nghiệp đoàn tiếp viên hàng không cũng đòi thêm trợ cấp và ký dài hạn cho các nhân viên hợp đồng ngắn hạn. Lufthansa cho biết các cuộc đình công như vậy thường gây thiệt hại 10 đến 20 triệu euro/ngày.