Cập nhật: 07:44, Thứ 4, 06/11/2019

print

Dàn cảnh cho đi nhờ ô tô để trộm cắp

(ANTV) - Sau khi cho nạn nhân đi nhờ xe ô tô hoặc lấy giá thấp, các đối tượng dàn cảnh để trộm cắp tài sản nhiều nạn nhân. Phần lớn nạn nhân là những phụ nữ lớn tuổi, có dáng vẻ thôn quê, thật thà đang đứng đón xe buýt dọc Quốc lộ 1A. Đa phần các nạn nhân không nhớ biển số xe của băng nhóm này. 

Người phụ nữ 54 tuổi, ở thôn La Vân, xã  Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ vừa vay ngân hàng chính sách số tiền 25 triệu đồng để làm ăn. Thế nhưng khi đang đón xe buýt về nhà, bất ngờ một đôi nam nữ trung niên đi trên ô tô innova đến mời lên xe chở lấy giá rẻ.

Sau khi bị bỏ lại giữa đường, người phụ nữ này kiểm tra túi xách của mình thì phát hiện bị mất toàn bộ số tiền 25 triệu đồng trên. Cùng thời gian này trên đoạn Quốc lộ 1A, thuộc địa phận giáp ranh 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định nhiều nạn nhân bị trộm với thủ đoạn trên.

Các đối tượng trên dàn cảnh trộm tiền khi cho đi nhờ xe ô tô. Phần lớn nạn nhân là những phụ nữ lớn tuổi, có dáng vẻ thôn quê, thật thà đang đứng đón xe buýt dọc Quốc lộ 1A. Đa phần các nạn nhân không nhớ biển số xe của băng nhóm này. Theo nhận định của cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Phổ, nhóm trộm đánh vào tâm lý cần bắt xe gấp của hành khách để lừa họ lên xe và móc túi, do vậy chúng chỉ hoạt động vào thời gian người dân đang chờ đón xe

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm trên nhằm ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, Công an huyện Đức Phổ đề nghị các nạn nhân bị mất tài sản đến cơ quan Công an huyện trình báo, khuyến cáo người dân không nên đi nhờ xe của đối tượng lạ mặt để tránh bị lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng nghi vấn thì tìm cách kéo dài thời gian, giữ đối tượng và báo ngay cho cơ quan Công an để phối hợp xác minh, điều tra, truy bắt đối tượng.

 

BT