Cập nhật: 07:44, Thứ 4, 06/11/2019

print

Cảnh báo hành vi cướp nhằm vào người cao tuổi

(ANTV) - Lợi dụng những người cao tuổi già yếu, sống độc thân hoặc khi ở một mình với gia đình, các đối tượng đã nhằm vào để thực hiện hành vi cướp tài sản gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe của người bị hại. Vừa qua, Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã bắt giữ 1 đối tượng có hành vi dùng bạo lực để cướp tài sản.

 Khoảng 2 giờ ngày 19/10/2019, Công an huyện Thái Thụy tiếp nhận thông tin từ người dân về việc bà Bùi Thị Dòn, trú tại xã Thái Hòa, huyện Thái Thụy bị kẻ lạ mặt hành hung, cướp tài sản.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thái Thụy đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành xác minh, thu thập thông tin, đặc điểm nhận dạng về đối tượng, đồng thời vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm. Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an đã tập trung lực lượng, đấu tranh xác minh xác định Giang Văn Hiền, sinh năm 1993, trú tại xã Thái Hòa, huyện Thái Thụy là đối tượng thực hiện hành vi dùng bạo lực để cướp tài sản của bà Bùi Thị Dòn, xã Thái Hòa, huyện Thái Thụy.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Do thiếu tiền tiêu xài nên khi thấy cụ già ở một mình nơi vắng vẻ đối tượng Giang Văn Hiền đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Qua vụ án trên, đề nghị các cơ quan chức năng cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để nâng cao cảnh giác cho người dân. Các gia đình cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc quản lý, bảo vệ tài sản người cao tuổi sống độc thân.

 

BT