Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 04/11/2019

print

Làm rõ 2 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật nhằm vào phụ nữ

(ANTV) - Tính từ đầu tháng 8/2019 đến khi bị bắt, 2 đối tượng Nguyễn Ngọc Thứ và Nguyễn Văn Hoàn, cùng trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện được 5 vụ cướp giật trên địa bàn. Các đối tượng vừa vị Công an huyện Việt Yên tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

 

Trước đó, nhận được đơn của một nữ sinh trình báo về việc khi đang điều khiển xe máy điện đi tại đường liên huyện, đã bị hai đối tượng lạ mặt đi xe máy áp sát rồi cướp giật một điện thoại di động Samsung. Quá trình điều tra, Công an huyện Việt Yên thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Thứ và Hoàn.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu hai đối tượng khai nhận đều nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, chúng đã chở nhau đi xe máy lòng vòng trên các tuyến đường. Khi phát hiện thấy phụ nữ đi xe máy để điện thoại ở túi quần sau, Hoàn sẽ lái xe áp sát để Thứ cướp giật tài sản.

Xét xử 3 đối tượng cướp giật tài sản của du khách 

Tại Kiên Giang, Tòa án nhân dân tỉnh vừa tuyên phạt Nguyễn Thanh Sơn, Dương Văn Lý Sinh và Lê Minh Trí  tổng cộng 08 năm tù về tội cướp giật tài sản.

 

Theo cáo trạng, ngày 17/01/2019, sau khi đi chơi hết tiền, trên đường về Sơn rủ Sinh và Trí tìm người đi đường có mang theo tài sản để cướp giật bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Khi đi đến đoạn đường vắng thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ thì các đối tượng gặp một du khách nữ quốc tịch Ukraina đang đi xe đạp ngược chiều, trên xe có treo chiếc túi xách. Cả 3 đối tượng đã đuổi theo áp sát để Sơn ra tay giật chiếc túi xách bên trong có 1 chiếc điện thoại Iphone 7 plus và một số đồ dùng cá nhân khác.

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Sơn 02 năm tù (vì lúc gây án bị cáo chưa đủ 18 tuổi), Sinh và Trí cùng lãnh 03 năm tù, và cả 03 bị cáo liên đới bồi thường cho nạn nhân số tiền 14 triệu đồng.

BT