Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 04/11/2019

print

Cơ bản khắc phục xong hệ thống điện sau bão số 5

(ANTV) - Tại Bình Định, sau hơn 2 ngày tập trung khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra trên hệ thống điện trong toàn tỉnh, với sự hỗ trợ của Điện lực các tỉnh trong khu vực Miền Trung, đến đêm ngày 2/11, Điện lực Bình Định đã cơ bản hoàn thành công tác này tại các vị trí bị bão gây thiệt hại nặng. 

 

Thiệt hại nặng nhất là tuyến đường dây 22KV, xuất tuyến 473, 481 E Nhơn Hội, đã có tới 28 trụ điện bị gãy, chiếm gần một nửa tổng số cột điện cao áp trong toàn tỉnh bị gãy đổ.
 
Bởi vậy, đây cũng là địa bàn trọng điểm của ngành điện trong khắc phục hậu quả bão số 5 tại Bình Định. Một số Cty Điện lực trong khu vực như Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai đã đưa lực lượng đến hỗ trợ Điện lực Bình Định khắc phục sự cố nghiêm trọng nhất từ trước tới nay.
 
Theo báo cáo mới nhất của Công ty Điện lực Bình Định, bão số 5 đã gây thiệt hại ước tính gần 12 tỷ đồng trên hệ thống điện trong toàn tỉnh, làm mất điện 368 trạm biến áp, ảnh hưởng 35 ngàn 555 khách hàng sử dụng điện là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hộ gia đình.  
 
Việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra trên hệ thống điện trong toàn tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của Điện lực Bình Định trong công tác phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Tổng Cty Điện lực Miền Trung./.