Cập nhật: 12:50, Thứ 4, 06/11/2019

print

Công an Bình Định dùng ngày nghỉ giúp dân ổn định sau bão

(ANTV) - Tại Bình Định, trong cơn bão số 5, TP.Quy Nhơn gánh chịu nhiều thiệt hại, nhất là khu dân cư ven đường Quy Nhơn - Nhơn Hội. Chia sẻ những khó khăn của bà con, 2 ngày nghỉ cuối tuần, CBCS Công an các phường, xã đã tranh thủ thời gian tổ chức lao động giúp dân, góp một phần khắc phục hậu quả cơn bão.

 

Trở về nhà sau khi tránh bão số 5, bà Phạm Thị Hồng Lan ở tổ 48, KV9A phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn bàng hoàng khi thấy toàn bộ phần mái bằng tole đã bị thổi bay. Không chỉ thế, một số mảng tường bị đổ vỡ, gạch đá ngổn ngang bề bộn. Nhà neo người, con cái ốm đau bệnh tật, bà Lan không biết phải làm sao. Nắm được tình hình, các CBCS Công an phường Đống Đa đã đến, cùng chung tay với gia đình và hàng xóm tận tình giúp đỡ.

Cùng chung cảnh ngộ của bà Lan, nhà chị Phạm Thị Ngọc Liễu ở gần đó cũng bị gió bão thổi bay toàn bộ phần mái tole. Nhiều vật dụng trong nhà, nhất là bàn ghế, tủ đóng bằng gỗ ép cũng bị thấm nước hư hỏng. Ngay sau khi hoàn thành việc dọn dẹp đống đổ nát ở nhà bà Lan để kịp cho thợ đóng tole, CBCS Công an phường đã đến nhà chị Liễu để phụ một tay cùng gia đình khắc phục hậu quả.

Chị Phạm Thị Ngọc Liễu cho biết: "Nhà tôi đã bị sập hoàn toàn nên nhờ các lực lượng công an phường Đống Đa đến giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa. Gia đình tôi cũng thuộc diện khó khăn."

Ngày nghỉ cuối tuần, ai cũng muốn giành thời gian bên gia đình, người thân, nhất là với đặc thù Công an cơ sở luôn phải trực ban, trực chiến, song các CBCS vẫn đến chung tay giúp đỡ người dân, xem việc giúp dân như giúp chính gia đình mình.

Trung tá Nguyễn Văn Hường, Phó trưởng Công an phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn cho biết: "Công an phường đã phân công nhiều cán bộ chiến sĩ xuống dọn dẹp nhà cửa, khiêng gạch, bàn ghế, mái tôn để giúp cho nhân dân ổn định và đồng thời khắc phục những hậu quả sau cơn bão đi qua."

Những ngày tới đây, bên cạnh nỗ lực của CBCS đơn vị, Công an TP.Quy Nhơn sẽ tham mưu lãnh đạo cấp trên và chính quyền địa phương huy động thêm lực lượng, khẩn trương giúp đỡ các trường hợp neo đơn, gia đình chính sách, hộ nghèo sớm vượt qua khó khăn, chuẩn bị đối mặt với những diễn biến bất thường của mùa mưa bão./.

BT