Cập nhật: 22:05, Chủ Nhật, 03/11/2019

print

Trắng trợn bắt cóc, cưỡng đoạt tài sản ở Trảng Bom

(ANTV) -Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang tích cực mở rộng điều tra làm rõ 2 băng nhóm lợi dụng một số người dân khó khăn về kinh tế để cho vay trả góp. Nhưng khi không có khả năng trả nợ sẽ bị chúng thuê các đối tượng có tiền án, tiền sự  bắt cóc, đánh đập tàn bạo. Trường hợp không tìm được người vay, bọn chúng tìm đến người thân của họ để bắt cóc, đánh đập rồi cưỡng đoạt tài sản.

 

Một nhóm đối tượng do Nguyễn Thị Cẩm Lan (38 tuổi), thường trú tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, cầm đầu đã tổ chức bắt cóc anh Nguyễn Hoàng Tiển (thường gọi là Tư) để chiếm đoạt tài sản.
 
Giữa năm 2018, Tiển có mượn Lan 45 triệu đồng. Do đến hẹn không có tiền trả, bị Lan chửi bới, Tiển đã đến nhà Lan đập bể cửa kính, rồi bỏ trốn. Không tìm được Tiển, Lan đã in tờ rơi rải nhiều nơi nhằm bôi nhọ và thông báo nhờ mọi người tìm giúp.
 
Đêm ngày 20/7, biết Tiển đang có mặt ở đám tang gần nhà thờ Trà Cổ, Lan huy động đồng bọn mang theo dao, đến đám tang khống chế bắt Tiển chở đi nhiều nơi, để đánh đập nhằm lấy lại tiền. Sau đó, chúng bắt Tiển phải gọi điện về cho người thân mang tiền trả Lan mới được thả; đồng thời ép Tiển ký giấy vay nợ của Lan thêm 55 triệu đồng.
 
Một nhóm đối tượng khác, do Thạch Dữ (20 tuổi) thường trú tại tỉnh Sóc Trăngcầm đầu. Tham gia với Dữ còn có Nguyễn Ngọc Tú (thường gọi Tú Sún) và một số đối tượng khác. Đầu năm 2019, chị Phan Bé Hon làm công nhân Công ty Salim có vay 60 triệu đồng trả góp của Danh Thanh Tâm (làm cùng Cty). Sau đó, chị Hon nghỉ việc, bỏ trốn. Tâm thuê Dữ và Tú sún bắt anh Phan Thanh Tuấn (chồng chị Hon) phải trả nợ thay. Ngày 18/4, sau khi biết anh Tuấn đang làm thủ tục xin nghỉ việc ở công ty. Tú và Dữ rủ Trà (chưa rõ nhân thân lai lịch) đến cổng công ty anh Tuấn làm việc chờ sẵn.
 
Khi thấy anh Tuấn ra khỏi cổng, các đối tượng liền đưa anh Tuấn lên xe ôtô chở vào rẫy người quen của Tú ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Trên đường đi, bọn chúng thay nhau đánh anh Tuấn và bắt ép anh Tuấn viết giấy mượn nợ 60 triệu đồng.
 
Qua 2 vụ án trên cho thấy các đối tượng rất manh động, liều lĩnh. Bọn chúng đã lợi dụng sự khó khăn của người vay để cho vay với thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn, không cần thế chấp. Nhưng đến hẹn nếu nạn nhân không trả được gốc và lãi sẽ bị chúng thuê các đối tượng có tiền án, tiền sự bắt cóc, đánh đập nhằm chiếm đoạt tài sản. Hành vi của các đối tượng này là vi phạm pháp luật, và sẽ bị xử lý nghiêm.