Cập nhật: 22:06, Chủ Nhật, 03/11/2019

print

Nhiều thanh niên dương tính với ma túy trong quán bar, karaoke

(ANTV) - Hàng trăm chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk đột kích 2 quán bar, một quán karaoke tại TP Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều thanh niên dương tính với ma túy.

 

Khoảng 1h sáng nay ngày 3/11, Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an TP Buôn Ma Thuột đồng loạt đột kích 2 quán bar G9, CoCo Beer và karaoke The Bell tại TP Buôn Ma Thuột.
 
Tại thời điểm kiểm tra, 3 địa điểm trên có hàng trăm thanh niên nam, nữ đang nhảy múa theo tiếng nhạc. Trong đó, nhiều thanh niên có biểu hiện phê ma túy được công an đưa về trụ sở kiểm tra.
 
Công an bắt cũng quả tang Hoàng Minh Tuấn (24 tuổi, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) và Cao Xuân Phú (25 tuổi, ngụ huyện Krông Năng) là người cầm đầu đường dây tổ chức mua bán ma túy tại các tụ điểm trên.
 
Qua kiểm tra, công an thu giữ nhiều tang vật là chất túy, bình bơm khí bóng cười, hàng trăm chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc. Kiểm tra nhanh, 88 thanh niên nam, nữ tại 3 quán trên dương tính với chất ma túy .
 
Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý những người liên quan đến vụ việc.
 

 

Khánh Hòa: Cảnh báo tình trạng trộm cắp xe máy tại Nha Trang
 
Trong 3 tháng qua, Công an tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 180 tin báo của người dân về việc mất xe máy. Qua điều tra truy xét, công an thành phố Nha Trang đã khởi tố 9 vụ với 13 bị can về hành vi trộm cắp xe máy.
 
Phân tích các vụ án cho thấy, nhiều người dân còn rất chủ quan trong trông coi tài sản, lợi dụng điều này các đối tượng sẽ tiếp cận ra tay trộm cắp
 
Đại úy Lê Quốc Việt, Đội CSHS Công an Tp Nha Trang cho biết, các đối tượng thường điều kiển xe máy đi khoảng 2 người sau đó tìm những xe máy để sơ hở, thiếu sự trông coi quản lý và sử dụng đoản bẻ, phá khóa và lấy trộm xe. Sau khi lấy trộm thì mang về tráo đổi các biển số, giao bán lên mạng internet, bán cho những người mua với giá rẻ.
 
Đây là đối tượng Lê Huỳnh Trí Hiếu, 34 tuổi, trú tại Tp Nha Trang, vừa bị Công an thành phố Nha Trang khởi tố bắt tạm giam về hành vi trộm cắp xe máy. Để trộm cắp Hiếu đã mua máy mài thép tự chế ra các dụng cụ bẻ khóa xe và chỉ trong tháng 10, Hiếu cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe tại thành phố Nha Trang. Các loại xe chúng nhắm đến thường là các loại xe có giá trị và dễ tiêu thụ
 
Đại úy Lê Quốc Việt khuyến nghị, người dân phải nâng cao ý thức cảnh giác có tinh thần bảo vệ tài sản của mình. Ngoài khóa của xe máy chuyên dụng thì có thêm những khóa phụ hoặc những biện pháp bảo vệ tài sản của mình.
 
Tội phạm trộm xe máy thủ đoạn ngày càng tinh vi, phương thức gây án ngày càng manh động. Tình hình trộm cắp xe máy diễn biến phức tạp nguyên nhân một phần do sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân. Ngoài việc trang bị thêm các loại khóa có tính an toàn thì điều quan trọng nhất là ý thức bảo vệ tài sản của mỗi người dân cần phải được nâng cao hơn nữa, hạn chế điều kiện hoạt động của tội phạm./.