Cập nhật: 11:52, Chủ Nhật, 03/11/2019

print

Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc xây trường cho học sinh vùng cao

(ANTV) - Những nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc xây trường, lớp học mới phần nào đó giúp việc học tập của các em học sinh vùng cao bớt nhọc nhằn hơn, để các em mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui.

 

Thần Sa, 1 xã còn nhiều khó khăn của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên xung quanh xã là núi cao, đường đến các bản làng gập ghềnh dốc đá. Lớp học của những đứa trẻ vùng cao có rất nhiều ước mơ. Nhưng ước mơ lớn nhất có lẽ là làm sao để những đứa trẻ nơi đây có trường, lớp học kiên cố thay cho những trường lớp tạm kia. Và hôm nay, ước mơ đó đã thành sự thật.

Và lớp học trong mơ của thầy trò và người dân ở đây được dựng xây với 3 lớp học kiên cố có điện, bàn ghế, các em sẽ chẳng còn lo đến mưa dột, gió rét. Có thêm lớp học mới, các em học sinh ở đây cũng không phải học ghép như trước nữa.

Em Triệu Yến Nhi, học sinh lớp 5B điểm trường  Tiểu học Hạ Sơn Dao, cho biết: Có bảng mới, có quạt mới, không chật như cũ, con thấy thoải mái hơn.

Thầy giáo Lâm Việt Hùng, giáo viên  điểm trường  Tiểu học Hạ Sơn Dao, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Sau khi có phòng học cơ bản là điều kiện tốt nhất để thầy cô thực hiện chuyên môn của mình trong việc dạy và học. Chúng tôi vui mừng và phấn khởi, đặc biệt với sự chân thành và hòa đồng cuả công an.

Nhưng để có lớp học này là cả 1 quá trình rất nhiều khăn, từ kinh phí đến việc vận chuyển vật liệu qua những con đường độc đạo cách hàng chục km từ trung tâm vào đây xây dựng. Những cán bộ, chiến sỹ tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 3 - Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, mỗi người góp 1 phần tiền lương và tham gia  đóng góp công sức, cùng nhau xây dựng điểm trường này.

Theo Trung tá Phạm Ngọc Viện, Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc - Bộ Tư lệnh CSCĐ: Có những đồng chí lần đầu tiên lần đầu tiếp xúc với công việc như thế này, những ngày đầu tiên nắng chúng tôi phải căng bạt mới xây được, rồi gặp lũ, chúng tôi phải dừng lại đi cứu nhân dân..Mong các em chịu khó học hành để sau này phục vụ đất nước, nhân dân.

Điểm trường tiểu học Hạ Sơn Dao là một trong nhiều điểm trường được cán bộ, chiến sỹ  Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc  xây dựng trong những năm vừa qua. Với những ngôi trường mới, lớp học mới  khang trang sẽ phần nào đó giúp việc học tập của các em học sinh vùng cao bớt nhọc nhằn hơn, để các em mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui.  Và đây cũng thể hiện 1 phần trách nhiệm với cộng đồng của các cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ nói riêng và của  lực lượng công an nói chung./.

BT